Logo for baiviet32.com

Vụ chiếc máy bay Rio - Paris mất tích: Tìm thấy vài dấu vết

Posted: 8.6.2009 | Đọc: 20 | Bình: 0

Sau gần một tuần tìm kiếm, cuối cùng các tàu quân sự Brazil đã tìm thấy năm thi thể hành khách trên chiếc máy bay gặp nạn hôm 1-6 của Hãng Air France và một số hiện vật.

Bài liên quan Vụ chiếc máy bay Rio - Paris mất tích: Tìm thấy vài dấu vết hoặc tương tự:

Vụ chiếc máy bay Rio - Paris mất tích: Tìm thấy vài dấu vết 1

Trực thăng quân sự Brazil trục vớt các mảnh vụn trên Đại Tây Dương - Ảnh: Reuters

Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn không quân Brazil Jorge Amaral cho biết thi thể của hai hành khách nam đầu tiên được tìm thấy vào sáng 6-6 ở khu vực cách điểm chiếc Airbus 330-200 phát tín hiệu cuối cùng khoảng 70km. Chính quyền Brazil còn cho biết họ đã nhìn thấy “một số lượng không xác định” thi thể trên biển và đang cử tàu đến để vớt lên.

Phía Brazil cũng tìm thấy trong một cặp da tấm vé của Hãng Air France có số vé trùng vé với một hành khách trên chuyến bay xấu số, một balô có máy tính xách tay và thẻ chứng nhận đã tiêm chủng. Các thi thể và hiện vật đang được đưa về đảo Fernando de Noronha, rồi sẽ được chuyển đến thành phố Recife phía bắc Brazil để các chuyên gia pháp y khám nghiệm. Ngoài ra, đội tìm kiếm còn phát hiện hai ghế máy bay và các mảnh vỡ có logo của Air France.

Chính quyền Pháp hi vọng việc phát hiện các thi thể và mảnh vụn từ máy bay sẽ giúp các đội tìm kiếm xác định khu vực tìm hộp đen máy bay. AP cho biết hải quân Mỹ đang gửi hai thiết bị định vị công nghệ cao cho Pháp. Hai thiết bị này có khả năng phát hiện tín hiệu khẩn cấp ở độ sâu tới 6.100m. Chính quyền Pháp cũng đã huy động thêm một tàu ngầm hạt nhân trong nỗ lực tìm kiếm hộp đen giữa Đại Tây Dương.

Trong khi đó, các nhà điều tra vẫn đang xem xét giả thuyết thiết bị đo tốc độ máy bay bị hỏng là nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Theo BBC, mới đây Air France tuyên bố từ tháng 5-2008 đã phát hiện “những trường hợp mất thông tin tốc độ trong khi bay” ở hai loại Airbus 330, 340 và đã thông báo cho Hãng Airbus. Sau đó Airbus đề nghị hàng chục hãng hàng không sử dụng hai loại máy bay này thay thiết bị đo tốc độ nhưng không coi đây là một yêu cầu về an toàn hàng không.

Air France bắt đầu thay thế thiết bị đo tốc độ trên loại máy bay Airbus 330 kể từ ngày 27-4. Ông Alain Bouillard, người đứng đầu nhóm điều tra vụ tai nạn, cho biết chiếc máy bay gặp nạn vẫn sử dụng thiết bị đo tốc độ cũ. Tuy nhiên, Cơ quan An toàn hàng không Pháp (BEA) nhấn mạnh còn quá sớm để đổ lỗi cho thiết bị đo tốc độ, và khẳng định chưa thay thế thiết bị này “không có nghĩa là máy bay Airbus 330 nguy hiểm”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Vụ chiếc máy bay Rio - Paris mất tích: Tìm thấy vài dấu vết liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Vụ chiếc máy bay Rio - Paris mất tích: Tìm thấy vài .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Vụ chiếc máy bay Rio - Paris mất tích: Tìm thấy vài dấu vết bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Vụ chiếc máy bay Rio - Paris mất tích: Tìm thấy vài dấu vết xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Vu chiec may bay Rio - Paris mat tich: Tim thay vai dau vet hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.117, 03 August, 2014 16:27:19 (HANOI - VN).