Logo for baiviet32.com

Vàng, dầu tiếp tục giảm giá

Posted: 18.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng quốc tế tiếp tục giảm mạnh và giá dầu cũng giảm, xoay quanh mức 135 USD/thùng.

Bài liên quan Vàng, dầu tiếp tục giảm giá hoặc tương tự:

Có thời điểm trong phiên giao dịch, giá vàng đã xuống tới gần 960 USD/ounce. Cùng giờ này trước đó đúng 1 ngày giá vàng quốc tế lên sát 990 USD/ounce.

Cụ thể, tính tới 8h30 sáng nay 17/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 5,5USD so với đầu giờ sáng qua (giờ Việt Nam) xuống chỉ còn 965,90 USD/ounce - chỉ nhỉnh hơn chút ít so với phiên đóng cửa cuối tuần trước tại sàn New York (964,60 USD/ounce).

Có thời điểm trong phiên giao dịch (gần 12h đêm qua, giờ Việt Nam), giá vàng đã xuống tới gần 960 USD/ounce. Cùng giờ này trước đó đúng 1 ngày giá vàng quốc tế lên sát 990 USD/ounce.

Trong khi đó, tính tới 8h30 sáng nay, giá vàng giao tháng 8/2008 nằm ở mức 966,00 USD/ounce, giảm 6,8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua (giờ Việt Nam).

Trong nước, giá vàng cũng đã nhanh chóng giảm theo giá vàng quốc tế.

Cụ thể, giá vàng 24-K vào lúc 9h30 sáng nay (17/7) của các công ty vàng bạc đá quý bán ra tại Hà Nội hiện đang ở mức 19,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 19,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, giá mua vào của các cửa hàng vàng sáng nay đã giảm 100.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua, trong khi đó giá bán cũng đã giảm 80.000 đồng/lượng.

Trong vài tháng gần đây, giá vàng trong nước thường tăng cao hơn và đến khi giảm thì thường giảm chậm hơn, ít hơn so với mặt bằng chung của vàng quốc tế. Nguyên do được cho là các đơn vị kinh doanh vàng muốn giữ an toàn cho mình khi thị trường thế giới biến động mạnh.

Theo giới quan sát thị trường, giá vàng giảm mạnh là do giá dầu thô trên thế giới bất ngờ giảm kỷ lục trong phiên giao dịch liền trước và tiếp tục đứng vững ở mức đó trong đêm qua.

Cụ thể, giá dầu đêm 15/7 (giờ Việt Nam) trên sàn New York, đã bất ngờ giảm tới 6,44USD (tương đương giảm 4,4%) xuống 138,74 USD/thùng. Đây là một phiên giảm giá mạnh nhất của mặt hàng này trong vòng 7 năm qua.

Cho tới đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá dầu tiếp tục giảm và xoay quanh mức 135 USD/thùng.

Giá dầu giảm trước hết là do các nhà đầu tư lo ngại nguy cơ lạm phát cao đang đẩy nền kinh tế Mỹ, nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, vào suy thoái. Theo đó, nhu cầu tiêu thụ dầu cũng sẽ giảm xuống.

Hơn nữa, lượng dự trữ dầu thô của Mỹ vừa được công bố bất ngờ tăng mạnh từ 2,95 triệu thùng lên 296,9 triệu thùng trong tuần trước. Trước đó, theo một khảo sát của Bloomberg, lượng dự trữ được dự báo sẽ giảm 2,2 triệu thùng.

Trước đó, giá dầu và vàng tăng khá mạnh do các nhà đầu tư trên thế giới đã đẩy mạnh mua vào 2 mặt hàng tối quan trọng này vì họ cho rằng Mỹ hoặc Israel đang chuẩn bị tấn công Iran.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Vàng, dầu tiếp tục giảm giá liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VNN


Bình luận Vàng, dầu tiếp tục giảm giá (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Vàng, dầu tiếp tục giảm giá bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Vàng, dầu tiếp tục giảm giá xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Vang, dau tiep tuc giam gia hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.136, 05 August, 2014 08:22:13 (HANOI - VN).