Logo for baiviet32.com

Tuyết lớn hoành hành tại Nga và Trung Quốc

Posted: 19.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tại Nga, ngày 17/2 đã xảy ra lở tuyết lớn làm ngừng trệ giao thông trên một vùng rộng lớn ở Vladikavkaz. Còn tại Trung Quốc, tuyết lớn tiếp tục hoành hành tại tỉnh Vân Nam sau vài ngày dịu đi trong dịp Tết Nguyên đán.

Bài liên quan Tuyết lớn hoành hành tại Nga và Trung Quốc hoặc tương tự:

Bão tuyết gây thiệt hại nặng nề ở Trung Quốc (ảnh: AP)

Tại đoạn đường trên núi cao của tuyến giao thông nối nước Nga với các quốc gia vùng Kavkaz và vùng Viễn đông, tuyết lở đã làm cho 14 chiếc xe ô tô với gần 70 người trên xe bị phong toả. Theo Uỷ ban về tình trạng khẩn cấp, hoạt động trên tuyến đường xuyên Kavkaz đã bị đóng từ lúc 13h (giờ Moscow). Tại nơi xảy ra lở tuyết các cơ quan chức năng đã huy động lực lượng cứu hộ với các phương tiện kỹ thuật đặc biệt. Hiện nay công việc dọn tuyết lở đang được khẩn trương tiến hành để sơ tán người và phương tiện ra khỏi nơi nguy hiểm.

Còn tại Trung Quốc, trong ngày 17/2, tuyết dày phủ kín 14.000 cây số đường quốc lộ đã khiến cho 12.000 hành khách bị kẹt lại trên các tuyến đường giao thông ở Vân Nam.

Tại Khúc Tịnh - thành phố lớn thứ 2 và là cơ sở công nghiệp chính của Vân Nam - hơn 2 triệu người dân (tương đương 80% dân số của thành phố) đang ở trong cảnh thiếu điện. Đường quốc lộ bị phong tỏa khiến việc vận chuyển than gặp khó khăn. Hầu hết các nhà máy điện tại đây chỉ còn đủ nhiên liệu cho hơn 2 ngày. Trong khi đó, theo dự báo của đài khí tượng, thời tiết xấu tại Vân Nam sẽ tiếp tục trong vài ngày tới.

Vân Nam là một trong những tỉnh miền nam Trung Quốc bị thiệt hại nặng nề nhất do tuyết. Theo thống kê, tính đến thứ 7 tuần trước, tỉnh Vân Nam đã có 12 người chết, 4 người mất tích; đời sống của hơn 10 triệu người dân bị ảnh hưởng; hơn 4.000 ngôi nhà bị hư hỏng, 300 nghìn gia súc, gia cầm chết cóng, 700.000 ha hoa màu bị thiệt hại

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tuyết lớn hoành hành tại Nga và Trung Quốc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VOV


Bình luận Tuyết lớn hoành hành tại Nga và Trung Quốc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tuyết lớn hoành hành tại Nga và Trung Quốc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tuyết lớn hoành hành tại Nga và Trung Quốc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tuyet lon hoanh hanh tai Nga va Trung Quoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.69, 09 August, 2014 13:42:46 (HANOI - VN).