Logo for baiviet32.com

Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh

Posted: 29.9.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Gần 5.000 binh sĩ đang tập luyện căng thẳng cho cuộc diễu binh hoành tráng ở Bắc Kinh nhân kỷ niệm 60 năm quốc khánh Trung Quốc sắp tới.

Bài liên quan Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh hoặc tương tự:

Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh 1

Vào ngày 2/10, gần 5.000 trong số 2,3 triệu binh sĩ Trung Quốc sẽ diễu hành ở quảng trường Thiên An Môn. Những binh sĩ này được xếp vào các nhóm khác nhau, phụ thuộc vào chiều cao. Theo sau họ là đoàn xe tăng chở tên lửa, vệ tinh và thiết bị quân nhu. Hơn 150 phi cơ sẽ quần lượn trên bầu trời Bắc Kinh, một số chiếc còn nhả khói đầy màu sắc. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh 1

Hãng tin Xinhua cho hay các binh sĩ này tập đứng bất động trong suốt một tiếng đồng hồ đầu tiên, cố gắng không cử động trong tiếng thứ hai và đứng vững trong tiếng thứ ba. Ảnh: AP.

Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh 1

Họ cũng tập hô đồng thanh những khẩu hiệu như "Phục vụ nhân dân". Những binh sĩ tham gia diễu binh cũng được yêu cầu không nháy mắt trong vòng 40 giây. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh 1

Nhóm múa ballet quốc gia biểu diễn một tác phẩm trước lễ diễu binh. Tác phẩm kể về hành trình gia nhập Quân đội Giải phóng Nhân dân của một nông dân. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh 1

Trong lúc này, các công nhân đang hoàn thiện phần trang trí những cột lớn tại quảng trường Thiên An Môn. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh 1

Quốc kỳ Trung Quốc được treo trên các phòng khách sạn Bắc Kinh. Trong khi diễu binh được tiến hành ở quảng trường Thiên An Môn, 10.000 cảnh sát và nhân viên an ninh sẽ giám sát đường phố Bắc Kinh. 800.000 người khác cũng tình nguyện tham gia gìn giữ trật tự. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh 1

Chân dung Tôn Trung Sơn ở quảng trường Thiên An Môn. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Liang Guanglie cho biết cuộc diễu binh sẽ cho thấy Trung Quốc hiện sở hữu vũ khí phức tạp giống như các quốc gia phát triển và rằng những trang thiết bị này được chế tạo ở trong nước. Ảnh: Reuters.

Mai Trang

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trung Quốc ráo riết chuẩn bị ngày quốc khánh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Trung Quoc rao riet chuan bi ngay quoc khanh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 01 August, 2014 18:25:55 (HANOI - VN).