Logo for baiviet32.com

Trung Quốc bác bỏ tin tức về vụ đánh bom xe buýt

Posted: 28.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Giới chức Trung Quốc vừa bác bỏ những lời tuyên bố của một nhóm Hồi Giáo đối với việc họ nhận trách nhiệm về vụ nổ bom trên xe buýt gần đây.

Bài liên quan Trung Quốc bác bỏ tin tức về vụ đánh bom xe buýt hoặc tương tự:

Đảng Hồi Giáo Turkestan đã nói rằng họ đã cho nổ bom trên xe buýt tại Thượng Hải và tỉnh Vân Nam làm chết 5 người

Nhóm tự xưng là Đảng Hồi Giáo Turkestan đã nói rằng, họ đã cho nổ bom trên xe buýt tại Thượng Hải và tỉnh Vân Nam làm chết 5 người. Nhóm này cũng thừa nhận việc lập kế hoạch tấn công Thế Vận Hội Olympic tại Bắc Kinh.

Mặc dù Trung Quốc không thừa nhận rằng các vụ nổ là hành động của các tổ chức khủng bố nhưng gần đây họ đã bắt giữ nhiều tay súng tự nhận là đang âm mưu tấn công Thế Vận Hội.

Hồi đầu tháng, các quan chức nói họ đã phá vỡ được năm nhóm khủng bố ở vùng Uighur có đông người Hồi giáo sinh sống, thuộc khu tự trị Tân Cương ở vùng Tây Nam.

Giới chỉ trích cho rằng Trung Quốc đã thổi phồng những mối đe dọa như vậy để biện hộ cho những biện pháp đàn áp khu vực này.

Tại tỉnh Vân Nam, hai vụ nổ bom trên xe buýt hôm thứ hai đã làm 2 người chết. Tuy nhiên, Tân Hoa Xã đã trích dẫn lời các quan chức phụ trách an ninh công cộng tại Vân Nam rằng không có bằng chứng nào được tìm thấy chứng minh rằng các vụ nổ này có liên quan đến khủng bố.

Tân Hoa Xã đưa tin rằng, tại Thượng Hải, nơi đã có 3 người chết vì nổ bom hồi tháng 5, cảnh sát cũng phủ nhận vụ việc liên quan đến khủng bố.

Trung tâm tình báo IntelCenter đặt trụ sở tại Washington, vốn theo dõi các cộng đồng khủng bố, nói rằng nhóm khủng bố Đảng Hồi Giáo Turkestan đã công bố một băng hình có tên gọi "Những cuộc chiến tranh Hồi giáo được ban phúc lành của chúng ta tại Vân Nam" (Our Blessed Jihad in Yunnan).

Seyfullah, chỉ huy của nhóm, đã nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công và đưa ra lời đe dọa đối với Olympics sẽ diễn ra vào tháng tới.

IntelCenter đã trích dẫn lời ông ta: "Bất chấp những lời cảnh báo lặp đi lặp laii mà Đảng Hồi Giáo Turkestan gởi tới Trung Quốc và cộng đồng quốc tế về việc dừng tổ chức Thế Vận Hội lần thứ 29 tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã ngạo mạn phớt lờ những lời cảnh báo của chúng ta. Các tình nguyẹn viên của Đảng Hồi Giáo Turkestan, những người đã trải qua các công tác chuẩn bị đặc biệt, đã bắt đầu hành động khẩn cấp".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trung Quốc bác bỏ tin tức về vụ đánh bom xe buýt liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Vitinfo


Bình luận Trung Quốc bác bỏ tin tức về vụ đánh bom xe buýt (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trung Quốc bác bỏ tin tức về vụ đánh bom xe buýt bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trung Quốc bác bỏ tin tức về vụ đánh bom xe buýt xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Trung Quoc bac bo tin tuc ve vu danh bom xe buyt hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.162, 07 August, 2014 03:28:12 (HANOI - VN).