Logo for baiviet32.com

Triều Tiên diễu binh mừng tân đại tướng Jong-Un

Posted: 3.10.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Triều Tiên chuẩn bị diễu binh và tập trận rầm rộ để mừng sự thăng tiến của con trai nhà lãnh đạo Kim Jong-Il.

Bài liên quan Triều Tiên diễu binh mừng tân đại tướng Jong-Un hoặc tương tự:

Triều Tiên diễu binh mừng tân đại tướng Jong-Un 1

Kim Jong-Un, con trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-Young cho biết Kim Jong-Un, con trai út chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Il có thể đã được chính thức chọn làm người kế nhiệm cha trong đại hội đảng Lao động tại Bình Nhưỡng tuần trước.

Trong bình luận chính thức đầu tiên từ phía Hàn Quốc liên quan đến sự thăng tiến của con trai nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Tae-Young cho biết việc chuyển giao quyền lực cho Jong-Un gần như hoàn tất và anh bắt đầu xuất hiện trước công chúng trong tư cách người chờ kế nhiệm.

Kim Tae-young cho hay khoảng 15.000 binh sĩ Triều Tiên tập trung tại căn cứ không quân Mirim gần Bình Nhưỡng từ đầu tháng 7 để chuẩn bị cho cuộc diễu binh.

"Cuộc diễu binh quy mô lớn đó dường như nhằm chúc mừng việc tạo đường chuyển giao quyền lực cho Kim Jong-Un", Telegraph dẫn lời ông Kim nói.

Hoạt động chuẩn bị cho các cuộc tập trận với sự tham gia của đạn pháo, máy bay chiến đấu và tàu chiến ngoài cảng Wonsan đang diễn ra. Cuộc tập trận này có thể bắt đầu trước ngày 10/10.

Jong-Un, khoảng 27 tuổi, được phong đại tướng và bổ nhiệm chức phó quân ủy trung ương Triều Tiên tuần trước. Bức ảnh chính thức đầu tiên của Jong-Un kể từ khi trưởng thành cũng được công bố.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Triều Tiên diễu binh mừng tân đại tướng Jong-Un liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Triều Tiên diễu binh mừng tân đại tướng Jong-Un (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Triều Tiên diễu binh mừng tân đại tướng Jong-Un bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Triều Tiên diễu binh mừng tân đại tướng Jong-Un xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Trieu Tien dieu binh mung tan dai tuong Jong-Un hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.123, 07 August, 2014 17:33:59 (HANOI - VN).