Logo for baiviet32.com

Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia

Posted: 28.7.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một bà mẹ người Indonesia vừa hạ sinh cậu con trai chỉ có 1 thân người duy nhất nhưng có tới 2 đầu.

Bài liên quan Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia hoặc tương tự:

Đứa trẻ chào đời bằng phương pháp mổ sinh tại bệnh viện của tỉnh Riau thuộc phía tây Indonesia hôm thứ 5 tuần trước nhưng đã được chuyển tới theo dõi tại bệnh Arifin Achmad hồi cuối tuần. Bé trai, hiện chưa được đặt tên, có hai đầu và hai quả tim. Bé nặng 3,2kg và dài 43cm.

Thông tin về đứa trẻ hai đầu đã nhanh chóng lan đi khắp vùng và người dân địa phương hiếu kỳ đã tụ tập bên ngoài bệnh viện tỉnh Riau vào tối thứ 6 với hi vọng được nhìn thấy đứa trẻ.

Các bác sĩ cho hay, bé trai thực chất là cặp song sinh dính liền phần thân. “Không thể tách rời cặp song sinh dính liền thân này”, Tubagus Odih, bác sĩ nhi tại bệnh viện Arifin Achmad, nơi bé đang hồi phục cho biết.

Trang tin Detik của Indonesia dẫn lời người cha Badrun, 33 tuổi, cho hay anh và người vợ 23 tuổi đã sống với nhau được 9 năm. Họ đã mong mỏi sinh con gần một thập kỷ qua.

Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia 1

Bé gái hai đầu Syafitri chào đời tại Indonesia năm 2006 nhưng qua đời sau đó 2 tuần.

Cũng theo anh Badrun, vợ anh đã dự cảm được điều chẳng lành trong lúc mang thai. “Cô ấy nói rằng trong mơ cô ấy nhìn thấy một đứa trẻ hai đầu”.

Mặc dù một số cặp song sinh dính liền đã được tách rời thành không nhưng có rất ít hi vọng cho trường hợp này.

Đội ngũ bác sĩ hiện đang chăm sóc cho bé trai cho biết hệ tuần hoàn máu và phổi của bé rất kém và giám đốc bệnh viện Arifin Achmad nói rất khó để tách rời hai bé. Nhưng các bác sĩ khẳng định họ sẽ làm hết sức mình để chăm sóc đứa trẻ.

Badrun cho biết anh đặt mọi niềm tin vào đội ngũ bác sĩ, nhưng nói thêm: “Tôi sẵn sàng nuôi con nếu không thể tách rời hai đứa trẻ”.

Người hai đầu là một hiện tượng rất hiếm khi xảy ra. Hiện trên thế giới mới ghi nhận 4 cặp song sinh dính liền có chung thân người và hai chân sống sót đến khi trưởng thành.

Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia 1

Cặp song sinh nổi tiếng thế giới Abigail và Brittany Hensel.

Cặp song sinh dính liền nổi tiếng nhất thế giới là Abigail và Brittany Hensel, người Mỹ, hiện đang học cao đẳng cùng nhau. Tuy nhiên, Abigail và Brittany lại có các cơ quan nội tạng riêng rẽ như 2 dạ dày, 4 lá phổi và 3 quả thận.

Hồi năm 2006, Indonesia cũng ghi nhận trường hợp người 2 đầu đầu tiên. Cô bé Syafitri chào đời hôm 8/8 với hai đầu, hai dây thần kinh cột sống, hai chân và tay nhưng chỉ có một cơ quan nội tạng chung phức tạp. Bé qua đời sau đó 2 tuần.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tre so sinh 2 dau chao doi tai Indonesia hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.197, 07 August, 2014 22:08:38 (HANOI - VN).