Logo for baiviet32.com

Tiết lộ hồ sơ gốc về “vũ khí của Iraq”

Posted: 21.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bằng chứng mới cho thấy bộ hồ sơ vũ khí của Iraq đã bị “thêm mắm thêm muối” lại nổi lên hôm qua khi cuối cùng chính phủ Anh đã công bố bản phác thảo bí mật đầu tiên.

Bài liên quan Tiết lộ hồ sơ gốc về “vũ khí của Iraq” hoặc tương tự:

Saddam Hussein

Đúng như dự đoán, bộ hồ sơ gốc không hề đề cập đến xác nhận rằng Saddam Hussein có thể phóng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong vòng 45 phút. Tuy hồ sơ gốc có liệt kê một loạt xác nhận ghê gớm về quy mô và mức độ nguy hiểm từ kho vũ khí của tổng thống Iraq, nhưng chúng đã bị diễn đạt theo kiểu kinh khủng hơn nhiều thành hồ sơ chính thức để Tony Blair dựa vào đó tham gia cuộc chiến tranh Iraq cùng với Mỹ.

Hồ sơ lần đầu tiên bị phơi bày trong cuộc điều tra của Hutton năm 2003. Nhưng trong báo cáo của Hutton không hề có xác nhận rằng Iraq “đang phát triển một hệ thống tên lửa tầm xa có khả năng nhắm đến các nước thành viên NATO” như trong hồ sơ chính thức.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tiết lộ hồ sơ gốc về “vũ khí của Iraq” liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Tiết lộ hồ sơ gốc về “vũ khí của Iraq” (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tiết lộ hồ sơ gốc về “vũ khí của Iraq” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tiết lộ hồ sơ gốc về “vũ khí của Iraq” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tiet lo ho so goc ve “vu khi cua Iraq” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 02 August, 2014 19:02:33 (HANOI - VN).