Logo for baiviet32.com

Thị trưởng gốc Á đầu tiên của San Francisco tuyên thệ nhậm chức

Posted: 11.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

San Francisco hôm qua đã lần đầu tiên có nhà lãnh đạo gốc Á khi ông Edwin Lee, một ủy viên hội đồng thành phố, nhậm chức thị trưởng lâm thời trước những người ủng hộ.

Bài liên quan Thị trưởng gốc Á đầu tiên của San Francisco tuyên thệ nhậm chức hoặc tương tự:

Thị trưởng gốc Á đầu tiên của San Francisco tuyên thệ nhậm chức 1

Tân Thị trưởng San Francisco Edwin Lee.

Ủy ban giám sát San Francisco đã thống nhất bầu ông Lee, một người Mỹ gốc Hoa, vào chức vụ thị trưởng đang bị khuyết sau khi Thị trưởng Gavin Newsom đắc cử chức Phó thống đốc California.

Sau cuộc bỏ phiếu, ông Lee đã nhậm chức tại tòa thị chính thành phố trước đám đông những người ủng hộ là các thành viên gia đình, các quan chức thành phố và những người ủng hộ từ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa.

“Đây là một bước đi lớn mà chúng ta đang thực hiện để xây dựng một thành phố”, giám sát viên Eric Mar, một trong 4 người Mỹ gốc Á trong ủy ban giám sát gồm 11 thành viên, nói.

Gần 1/3 trong tổng số 815.000 dân của San Francisco là người gốc châu Á - tỷ lệ cao nhất trong số các thành phố tại Mỹ.

Với việc ông Lee trở thành thị trưởng thứ 43, San Francisco giờ đây là thành phố lớn nhất tại Mỹ có một lãnh đạo gốc Á.

Hồi đầu tháng này, tại thành phố Oakland lân cận, bà Jean Quan cũng trở thành phụ nữ gốc Á đầu tiên lãnh đạo một thành phố lớn ở Mỹ.

Ông Lee sẽ giữ chức Thị trưởng San Francisco lâm thời cho tới tháng 1/2012 khi người chiến thắng trong cuộc bầu thị trưởng vào tháng 11/2011 nhậm chức. Ông Lee, một viên chức thành phố trong hơn 20 năm, cho biết ông không có kế hoạch tranh cử.

Ông Lee từng làm luật sư trong 10 năm trước khi trở thành viên chức thành phố năm 1989. Đến năm 2005, ông trở thành ủy viên hội đồng thành phố.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thị trưởng gốc Á đầu tiên của San Francisco tuyên thệ nhậm chức liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Thị trưởng gốc Á đầu tiên của San Francisco tuyên .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thị trưởng gốc Á đầu tiên của San Francisco tuyên thệ nhậm chức bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thị trưởng gốc Á đầu tiên của San Francisco tuyên thệ nhậm chức xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thi truong goc A dau tien cua San Francisco tuyen the nham chuc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.53, 04 August, 2014 19:42:17 (HANOI - VN).