Logo for baiviet32.com

Thêm bốn nhật báo công bố điện tín ngoại giao Mỹ

Posted: 23.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ba nhật báo lớn cùng tham gia với một tờ báo Na Uy lặn lội trong biển thông tin của 250.000 bức điện tín ngoại giao Mỹ mà trang Wikileaks có được.

Bài liên quan Thêm bốn nhật báo công bố điện tín ngoại giao Mỹ hoặc tương tự:

Nhật báo Aftenposten của Na Uy đã chia sẻ thông tin với ba báo khác là Die Welt của Đức, Politiken của Đan Mạch và Svenska Dagbladet của Thụy Điển, AFP cho hay.

Tổng biên tập của nhật báo Thụy Điển nói trên Martin Joensson tiết lộ tin này và bình luận rằng khối lượng thông tin rất đồ sộ, "vì thế chúng tôi làm việc chung như một nhóm".

Thêm bốn nhật báo công bố điện tín ngoại giao Mỹ 1

Julian Assange, chủ trang Wikileask. Ảnh: AFP.

Số lượng tờ báo đăng tải thông tin mật tăng lên như thế này có thể ảnh hưởng đến chiến lược công bố một cách từ từ và có kiểm soát của chủ trang Wikileaks Julian Assange, người đã bằng cách nào đó lấy được nhiều tin mật của Mỹ.

Thông tin mà Wikileask có được lúc ban đầu được giao cho 5 nhật báo hàng đầu thế giới là New York Times của Mỹ, Le Monde của Pháp, El Pais của Tây Ban Nha, The Guardian của Anh và Der Spiegel của Đức.

Báo Aftenposten của Na Uy có được các thông tin từ Wikileaks từ đầu tháng 12, tuy nhiên họ từ chối tiết lộ đã truy cập cơ sở dữ liệu của trang web này như thế nào. Kể từ đó tờ này thường xuyên đăng bài, không đúng với cách thức công bố chậm của Assange.

Tờ Svenska Dagbladet của Thụy Điển đã đăng 8 bài viết dựa trên thông tin từ Wikileaks.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thêm bốn nhật báo công bố điện tín ngoại giao Mỹ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Thêm bốn nhật báo công bố điện tín ngoại giao Mỹ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thêm bốn nhật báo công bố điện tín ngoại giao Mỹ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thêm bốn nhật báo công bố điện tín ngoại giao Mỹ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Them bon nhat bao cong bo dien tin ngoai giao My hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 04 August, 2014 19:23:04 (HANOI - VN).