Logo for baiviet32.com

Tàu ngầm Úc bắn ngư lôi, nhấn chìm tàu chiến Mỹ

Posted: 26.7.2008 | Đọc: 50 | Bình: 0

Cuối tuần qua, tàu ngầm HMAS Waller của Hải quân Úc đã phóng thành công một quả ngư lôi hạng nặng làm chìm tàu chiến Mỹ.

Bài liên quan Tàu ngầm Úc bắn ngư lôi, nhấn chìm tàu chiến Mỹ hoặc tương tự:

Tàu chiến Mỹ trúng ngư lôi MK 48 Mod 7 ( Ảnh: Bộ Quốc phòng Úc)

Tuy nhiên, sự việc kịch tính này không làm sứt mẻ quan hệ giữa Úc và Mỹ bởi đây chỉ là một phần trong cuộc tập trận quốc tế “RIMPAC 08” diễn ra gần đảo Hawaii, với sự tham gia của Hải quân Mỹ và Úc.

Tàu ngầm Úc bắn ngư lôi, nhấn chìm tàu chiến Mỹ 1

Tàu chiến Mỹ chìm dần ( Nguồn: Bộ Quốc phòng Úc)

Tàu chiến Mỹ bị bắn chìm là loại cũ đã ngưng hoạt động. Trong khi đó, theo tuyên bố của các nhà sản xuất Úc-Mỹ, phiên bản mới của ngư lôi MK 48 Mod7 được tàu ngầm HMAS Waller phóng đi là loại ngư lôi tàu ngầm tân tiến nhất thế giới tình đến thời điểm này.

Sau vụ phóng thử ngư lôi MK 48 Mod7 vào tàu chiến Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Joel Fitzgibbon phát biểu: ”Đối với riêng Úc, cuộc tập trận lần này đã chứng minh khả năng phát triển liên tục của tàu ngầm lớp Collins của Úc”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tàu ngầm Úc bắn ngư lôi, nhấn chìm tàu chiến Mỹ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TP


Bình luận Tàu ngầm Úc bắn ngư lôi, nhấn chìm tàu chiến Mỹ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tàu ngầm Úc bắn ngư lôi, nhấn chìm tàu chiến Mỹ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tàu ngầm Úc bắn ngư lôi, nhấn chìm tàu chiến Mỹ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tau ngam Uc ban ngu loi, nhan chim tau chien My hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.198.140.130, 01 August, 2014 14:54:12 (HANOI - VN).