Logo for baiviet32.com

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ

Posted: 12.9.2010 | Đọc: 110 | Bình: 0

Tuần dương hạm mang tên lửa Peter Đại đế của Nga hôm qua đã trở về căn cứ sau chuyến công du kéo dài 6 tháng.

Bài liên quan Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ hoặc tương tự:

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Tàu đô đốc hạm đội Bắc Peter Đại đế của Nga. Ảnh: Ria Novosti.

Ria Novosti cho hay Pyotr Veliky (Peter Đại đế), tàu đô đốc của hạm đội biển Bắc, khởi hành hôm 30/3 và thực hiện nhiệm vụ liên quan đến các chương trình huấn luyện tác chiến.

Tàu tuần dương này đã đi qua Đại tây dương, Địa Trung Hải và Ấn độ Dương để tham gia cuộc diễn tập chiến lược lớn nhất trong năm của Nga Vostok 2010 ở Thái Bình Dương trong tháng 6 và 7.

Trên đường về căn cứ hải quân Severomorsk, Peter Đại đế cũng tham gia hai cuộc tập trận chung với tàu khu trục của Ấn Độ vào 11/8 và với khu trục hạm của Pháp vào 6/9.

Tổng độ dài quãng đường tuần dương hạm này thực hiện là 28.000 hải lý.

Tuần dương hạm mang tên lửa Peter Đại đế có trọng lượng nước rẽ từ 24.000 và 26.000 tấn, tốc độ cực đại lên tới gần 57 km/h. Tàu dài 251 mét và có đội thủy thủ hơn 700 người.

Vũ khí chính của tàu bao gồm 20 tên lửa SS-N-19 Shipwreck, được thiết kế để tấn công các mục tiêu lớn trên mặt đất và hệ thống phòng không với khoảng 14 máy phóng và gần 150 tên lửa.

Sức mạnh tàu hạt nhân Peter Đại đế của Nga

Tuần dương hạm Nga gắn tên lửa hạt nhân Peter Đại đế hôm qua lên đường đi Venezuela, tham gia cuộc tập trận chưa từng có tiền lệ từ thời Chiến tranh Lạnh tại Nam Mỹ, vốn được coi là "sân sau" của Washington.

> Tàu chiến Nga đi Nam Mỹ tập trận

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Tàu Peter Đại đế (viết theo tiếng Nga là Pyotr Velikiy) mang số hiệu 099 dẫn đầu một nhóm chiến hạm rời cảng Severomorsk ở Bắc Băng Dương để đi Venezuela. Ảnh: Funko.

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Peter Đại đế sẽ tham gia tập trận cùng hải quân Venezuela từ ngày 10 đến 14/11. Hộ tống cho tuần dương hạm hạng nặng này là 3 tàu khác thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga, gồm chiến hạm săn tàu ngầm Admiral Chebanenko. Ảnh: AP.

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Các sĩ quan trên tàu trang bị tên lửa hạt nhân Peter Đại đế. Tuần trước, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga cũng tới Venezuela diễn tập. Ảnh: AFP.

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Tuần dương hạm Peter Đại đế trong một lần phóng thử tên lửa hạm đối không. Việc tàu này đến Venezuela tập trận chung có thể sẽ khiến Mỹ lo ngại, do Washington và Matxcơva đang lâm vào căng thẳng, trong khi quan hệ Mỹ và Venezuela cũng luôn trong thế đối đầu. Ảnh: Funko.

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Trên tàu trang bị 8 đầu đạn hạt nhân và khoảng 500 tên lửa đối không các loại, như hai quả thuộc hệ thống phòng không tự động OSA-MA này. Ảnh: Naval Technology.

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Tàu Peter Đại đế trong một lần hoạt động tại biển Barent của Nga. Với trọng tải 19.000 tấn đây là một trong những chiến hạm lớn nhất trên thế giới hiện nay, chỉ sau các tàu sân bay. Ảnh: AP.

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Tháp pháo tự động 133 mm có tên AK-130-MR-184 Universal trang bị trên tàu. Ảnh: Naval Technology.

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Chiến hạm Peter Đại đế sừng sững neo tại một cảng của Nga. Ảnh: Ria Novosti.

Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ 1

Trên tàu còn trang bị trực thăng quân sự KA-27. Ảnh: Naval Technology.
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tàu chiến mạnh nhất của Nga về căn cứ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tau chien manh nhat cua Nga ve can cu hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.80.180.41, 01 August, 2014 12:49:40 (HANOI - VN).