Logo for baiviet32.com

Phe áo đỏ tuần hành tại Thái Lan

Posted: 22.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hàng nghìn người chống chính phủ tập trung tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm nay để kỷ niệm 8 tháng quân đội trấn áp cuộc biểu tình của họ năm ngoái.

Bài liên quan Phe áo đỏ tuần hành tại Thái Lan hoặc tương tự:

Phe áo đỏ tuần hành tại Thái Lan 1

Những người biểu tình trêu đùa một cảnh sát trong lúc tập trung tại thủ đô Bangkok hôm 24/1. Ảnh: AP.

AFP đưa tin cuộc biểu tình bắt đầu tại quận Ratchaprasong nhưng sau đó chuyển sang Tượng đài Dân chủ - nơi những người biểu tình đụng độ cảnh sát hôm 10/4/2010. Những người chống chính phủ ca hát, vẫy biểu ngữ và giơ cao bức ảnh của cựu thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra. Cảnh sát thông báo khoảng 27 nghìn người tham gia cuộc tuần hành.

Ông Jatuporn Prompan, một thủ lĩnh của phong trào áo đỏ, nói những người chống chính phủ sẽ tiếp tục tập trung hai lần mỗi tháng để yêu cầu giới chức thả các lãnh đạo của họ. Những người này bị tòa án cáo buộc thực hiện hành động khủng bố trong làn sóng biểu tình bạo loạn năm ngoái.

Hình thức biểu tình của phe áo đỏ sẽ thay đổi để gây ít phiền toái hơn cho những người dân sống xung quanh khu vực biểu tình, ông Prompan cho hay. Đây là kết quả của một thoả thuận giữa phe áo đỏ với những người bán lẻ - đối tượng chịu tổn thất nghiêm trọng trong hai đợt biểu tình kéo dài hàng tháng năm ngoái.

Trong một thư ngỏ tới Thủ tướng Abhisit Vejjajiva hồi đầu tháng 1, Hiệp hội Thương mại Quảng trường Ratchaprasong nói 2.088 thương nhân của hiệp hội tổn thất 11 tỷ bath (362 triệu USD) do làn sóng biểu tình của phe áo đỏ năm ngoái.

Sau khi quân đội trấn áp cuộc biểu tình hồi tháng 5, nhiều nhóm biểu tình có vũ trang đã đốt cháy hàng chục toà nhà tại Bangkok, gồm cả trung tâm mua sắm Central World tại quận Ratchaprasong.

Phong trào áo đỏ cho thấy sức mạnh của họ tăng lên trong vài tháng gần đây. Hơn 30 nghìn người ủng hộ phong trào đã tham gia cuộc tuần hành tại Bangkok hồi đầu tháng 1.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phe áo đỏ tuần hành tại Thái Lan liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Phe áo đỏ tuần hành tại Thái Lan (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phe áo đỏ tuần hành tại Thái Lan bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phe áo đỏ tuần hành tại Thái Lan xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phe ao do tuan hanh tai Thai Lan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.82, 06 August, 2014 22:09:16 (HANOI - VN).