Logo for baiviet32.com

Obama gặp rắc rối với bài phát biểu khai giảng năm học mới

Posted: 5.9.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tổng thống Mỹ đã gặp Giáo Hoàng, Nữ hoàng Anh và sẽ có bài phát biểu tại lưỡng viện vào tuần tới. Nhưng nỗ lực của ông thu hút sự chú ý của học sinh Mỹ trong bài phát biểu khai giảng năm học mới lại có vẻ không được đón chờ.

Bài liên quan Obama gặp rắc rối với bài phát biểu khai giảng năm học mới hoặc tương tự:

Obama sẽ có bài phát biểu cổ vũ tinh thần học tập của học sinh, được phát trên truyền hình cáp, đài phát thanh và Internet vào thứ 3 tuần tới. Nhưng một số quận cho biết vào thời điểm đó – lúc 11 giờ sáng, không phải lúc để học sinh nghe bài phát biểu này. Nhiều quận thì tuyên bố họ không có đủ kỹ thuật để tạo cơ hội cho học sinh lắng nghe bài phát biểu trực tiếp của Tổng thống.

Nhưng vấn đề chưa phải đã hết. Có những lời chỉ trích gay gắt cho rằng dường như Tổng thống Mỹ Barack Obama đang muốn chính trị hoá vấn đề trường học.

Một số nhà chỉ trích phản đối lời lẽ của một trong những bài phát biểu của ông Obama - đoạn dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớn 6, trong đó gợi ý rằng các học sinh “tự viết thư để nói những gì các em có thể làm để giúp Tổng thống”. Phần khác giao cho học sinh cấp lớn hơn sau khi nghe bài phát biểu của Tổng thống phải thảo luận chủ đề “Tổng thống muốn chúng ta làm gì”.

Có nhiều nhà hoạt động thậm chí còn kêu gọi các bậc phụ huynh Mỹ tẩy chay cuộc nói chuyện đó của ông Obama.

Nhà Trắng hôm qua gọi thái độ phản đối bài phát biểu của Tổng thống Obama với học sinh là “vô lý”. “Tôi nghĩ thật là vô lý khi Tổng thống Mỹ không thể khuyên học sinh nước mình học chăm hơn”, Thư ký báo chí Robert Gibbs nói. “Tôi cho rằng cả hai chính đảng đã đồng ý rằng học vấn kém chính là mối đe doạ với nền kinh tế nước ta về lâu dài”.

Gibbs cũng viện dẫn trước Obama, các cựu Tổng thống Ronald Reagan và George H.W. Bush đã có những bài phát biểu tương tự với học sinh. Ông này nói bài phát biểu của Obama sẽ không là gì hơn ngoài lời khích lệ tinh thần học tập của học sinh nhân năm học mới.

Người phát ngôn Nhà Trắng tuyên bố ông không thể bình luận về động cơ của một số quận trong sự việc này.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Obama gặp rắc rối với bài phát biểu khai giảng năm học mới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Obama gặp rắc rối với bài phát biểu khai giảng .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Obama gặp rắc rối với bài phát biểu khai giảng năm học mới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Obama gặp rắc rối với bài phát biểu khai giảng năm học mới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Obama gap rac roi voi bai phat bieu khai giang nam hoc moi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 19:34:18 (HANOI - VN).