Logo for baiviet32.com

Nữ chính trị gia Mỹ bị bắn vào đầu

Posted: 8.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sáu người chết và 13 người bị thương, trong đó có nữ chính trị gia của đảng Dân chủ Mỹ, trong vụ thảm sát ở bang Arizona hôm qua.

Bài liên quan Nữ chính trị gia Mỹ bị bắn vào đầu hoặc tương tự:

Nữ chính trị gia Mỹ bị bắn vào đầu 1

Nữ chính trị gia của đảng Dân chủ Mỹ Gabrielle Giffords. Ảnh: AP.

Dân biểu Gabrielle Giffords, 40 tuổi, bị bắn vào đầu trong tầm ngắn khi đang họp ở thành phố Tucson, bang Arizona. Sức khỏe của bà được cho là đang ở trong tình trạng trầm trọng song bác sĩ lạc quan về khả năng phục hồi của nữ chính trị gia này.

Trong số những người chết còn có một cô bé 9 tuổi và một thẩm phán liên bang. Một trợ lý của Giffords cũng thiệt mạng vì vụ bắn giết.

Nghi phạm được xác định là Jared Loughner, 22 tuổi, sinh sống ở Arizona. Y đã bị bắt ngay sau vụ việc. Cảnh sát không tin rằng y hành động một mình. "Có nhiều lý do để tin rằng hắn cùng với một tên khác tới đây", cảnh sát trưởng Clarence Dupnik cho hay. Ông thêm rằng lực lượng an ninh đang lần theo dấu vết của kẻ thứ hai.

Một người dân địa phương cho hay đã tới địa điểm vụ thảm sát vào lúc nó diễn ra. Ban đầu ông tưởng tiếng súng chỉ là tiếng búa. "Sau đó, tôi thấy mọi người bỏ chạy. Tôi tiến về phía trước thì thấy người ta nằm trên mặt đất", Ken Penner nói với kênh truyền hình ABC.

Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi vụ bắn giết là một "thảm họa liên bang". Ông kêu gọi dân chúng đoàn kết và cùng cầu nguyện cho Giffords.

Bà Giffords, đại diện cho bang Arizona trong Hạ viện, kết hôn với phi hành gia Mark Kelly. Bà từng làm việc trong một vài ủy ban của quốc hội, bao gồm ủy ban về lực lượng vũ trang và ngoại giao. Bà là một ngôi sao đang lên của đảng Dân chủ. Năm ngoái, Giffords khiến nhiều người theo phe bảo thủ ở Arizona tức giận vì ủng hộ dự luật cải cách y tế của Obama.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nữ chính trị gia Mỹ bị bắn vào đầu liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Nữ chính trị gia Mỹ bị bắn vào đầu (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nữ chính trị gia Mỹ bị bắn vào đầu bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nữ chính trị gia Mỹ bị bắn vào đầu xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nu chinh tri gia My bi ban vao dau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.197.61.88, 01 August, 2014 10:43:23 (HANOI - VN).