Logo for baiviet32.com

Những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới

Posted: 18.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Theo danh sách Fortune Global 500, tập đoàn ING của Hà Lan trở thành doang nghiệp có doanh thu lớn nhất trong nhóm tài chính - ngân hàng với trên 201 tỷ USD.

Bài liên quan Những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới hoặc tương tự:

Những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới

Hàng năm, CNN đều định kỳ công bố danh sách những doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất thế giới (Fortune Global 500). Chiếm lĩnh những vị trí dẫn đầu trong danh sách này đa phần là những doanh nghiệp thuộc những ngành có đặc thù doanh thu cao như Bán lẻ, Dầu khí, Y tế, Ngân hàng tài chính …

Thị trường tài chính thế giới năm 2007 đã trải qua một năm không thuận lợi nhưng nhiều tập đoàn tài chính hàng đầu vẫn có nhưng sự tăng trưởng nhất định về doanh thu cũn như lợi nhuận. Dưới đây là 10 doanh nghiệp ngành tài chính – ngân hàng có vị trí dẫn đầu trong bảng danh sách này:

Trong nhóm 10 tập đoàn trên thì có tới 7 ngân hàng, còn lại là hai hãng bảo hiểm (AXA, Allianz) và GE là tập đoàn đầu tư đa ngành. Phố Wall, nơi quy tụ những ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới như Goldman Sachs, Merrill Lynch… đã không có một đại diện nào (Goldman Sachs có thứ hạng cao nhất cũng chỉ đứng thứ ..)

Những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới 1

Đứng đầu là tập đoàn ING Group của Hà Lan với doanh thu hơn 201 tỷ USD. Đây cũng là đại diện duy nhất của nhóm Ngân hàng tài chính trong top 10. Lợi nhuận năm 2007 của ngân hàng này đạt 12,6 tỷ USD, tăng 31% so với năm trước.

Sự tăng trưởng này của ING có được nhờ đã bán bớt đi một số bộ phận kinh doanh không quan trọng, tập trung vào chiến lược phát triển thương hiệu toàn cầu. Hiện tại ING có hơn 20 triệu khách hàng trên toàn thế giới và đang tích cực thâm nhập vào các thị trường mới nổi như Mỹ La tin, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

Hoa Kỳ thường được coi là nơi quy tụ những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới nhưng trong danh sách trên chỉ có hai đại diện là GE & Citigroup. Trong đó, chỉ có Citigroup là một định chế tài chính thực sự còn GE là tập đoàn đa ngành hoạt động trên nhiều lĩnh vực (điện tử, tài chính, chế tạo máy, giải trí…), trong đó, mảng dịch vụ tài chính là một hoạt động đóng góp tỷ trọng lớn vào doanh thu và lợi nhuận. Chỉ đứng thứ hai về doanh thu nhưng lợi nhuận của GE lại đứng đầu với 22,2 tỷ USD.

Citigroup, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, năm 2007 bị ảnh hưởng khá từ cuộc khủng hoảng cho vay dưới chuẩn (subprime mortgage) nên lợi nhuận của Citigroup giảm mạnh từ 21,5 tỷ USD (2006) xuống còn 3,6 tỷ USD.

Dù mới đây được World Bank xếp thứ nhất trong top 1000 lớn nhất thế giới nhưng doanh thu của HSBC chỉ đạt 146,5 tỷ USD, kém xa so với ING (201 tỷ), Fortis (165 tỷ)… Tuy vậy, trong số các ngân hàng, lợi nhuận của HSBC dẫn đầu với 19,1 tỷ USD, hơn hẳn các ngân hàng khác.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo CafeF


Bình luận Những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung tap doan tai chinh lon nhat the gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 02 August, 2014 03:48:55 (HANOI - VN).