Logo for baiviet32.com

Nhật muốn Triều Tiên hành động rồi mới đối thoại

Posted: 5.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngoại trưởng Nhật Bản hôm qua bày tỏ sự hưởng ứng đối với đề nghị đối thoại vô điều kiện của Triều Tiên, song kêu gọi Bình Nhưỡng thực hiện những hành động cụ thể để xoa dịu căng thẳng.

Bài liên quan Nhật muốn Triều Tiên hành động rồi mới đối thoại hoặc tương tự:

Nhật muốn Triều Tiên hành động rồi mới đối thoại 1

Ngoại trưởng Nhật Bản phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Mỹ tại Washington hôm 6/1. Ảnh: AFP.

“Chương trình hạt nhân và phát triển tên lửa của Triều Tiên là nguyên nhân khiến cộng đồng quốc tế lo ngại. Một cuộc đối thoại giữa Triều Tiên và Hàn Quốc là điều quan trọng nhất trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, Triều Tiên cần phải thực hiện những hành động cụ thể trước”, AFP dẫn lời phát biểu của Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara trước cuộc hội đàm Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Washington hôm 6/1.

Lời bình luận của Ngoại trưởng Nhật Bản được đưa ra sau khi Trung Quốc bày tỏ sự ủng hộ đối với đề nghị đối thoại vô điều kiện của Triều Tiên.

Bắc Kinh cũng kêu gọi 6 nước liên quan tới các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng nhóm họp. 6 nước này bao gồm Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Nga.

“Chẳng có lý do gì để chúng tôi từ chối lời kêu gọi của Trung Quốc nếu Triều Tiên thực thi những hành động cụ thể để giảm căng thẳng và chấm dứt khiêu khích”, ông Maehara phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ.

Hồi đầu tuần ông Maehara tuyên bố Nhật Bản sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Triều Tiên trong năm nay, sau khi cả Seoul và Bình Nhưỡng đều đưa ra những tuyên bố mang tính hòa giải trong ngày đầu năm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nhật muốn Triều Tiên hành động rồi mới đối thoại liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Nhật muốn Triều Tiên hành động rồi mới đối .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nhật muốn Triều Tiên hành động rồi mới đối thoại bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nhật muốn Triều Tiên hành động rồi mới đối thoại xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhat muon Trieu Tien hanh dong roi moi doi thoai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.209, 18 August, 2014 05:54:00 (HANOI - VN).