Logo for baiviet32.com

Nhật mua chiến đấu cơ tiêm kích tối tân của Mỹ

Posted: 19.1.2011 | Đọc: 20 | Bình: 0

Nhật Bản đã ký thỏa thuận mua các chiến đấu cơ tiêm kích F-35 của Mỹ, được cho là sẽ trở thành máy bay chiến đấu thế hệ mới chủ lục của Lực lượng phòng vệ Không quân Nhật Bản thay thế hạm đội lạc hậu F-4.

Bài liên quan Nhật mua chiến đấu cơ tiêm kích tối tân của Mỹ hoặc tương tự:

Nhật mua chiến đấu cơ tiêm kích tối tân của Mỹ 1

Chiến đấu cơ tiêm kích F-35

Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara ngày 18/1 xác nhận, Nhật và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận về việc mua bán trên.

Ông Maehara và Đại sứ Mỹ tại Nhật John Roos đã trao đổi các tài liệu về an ninh thông tin mật liên quan tới hệ thống chiến đấu cơ đa chức năng thế hệ thứ 5 F-35 của Mỹ.

F-35, dòng máy bay chiến đấu tàng hình một chỗ ngồi, một động cơ, là một sản phẩm của chương trình Chiến đấu cơ tấn công phối hợp (JSF) với chi phí chủ yếu do Mỹ đảm nhận, cùng Anh và các chính phủ đối tác khác cung cấp thêm kinh phí.

Các nguồn tin cho biết, chính phủ Nhật Bản dành khoảng 600 triệu yên (khoảng 7,27 triệu USD) cho chi phí nghiên cứu F-35 trong ngân sách tài khóa 2011 và trong năm tài khóa 2012 sẽ tìm kiếm các khoản ngân sách để mua hạm đội máy bay chiến đấu thế hệ kế tiếp cho nước này.

Nhật Bản ban đầu định nhắm tới máy bay chiến đấu 2 động cơ F-22 Raptor của Mỹ - chiến đấu cơ tàng hình siêu thanh đa mục tiêu. Tuy nhiên, Mỹ đã cấm xuất khẩu loại máy bay này, khiến kế hoạch của Nhật không thể thực hiện.

Mặc dù, chính phủ Nhật xem F-35 là “ứng viên” mạnh nhất, nhưng nước này cũng đang xem xét các lựa chọn khác, trong đó có máy bay chiến đấu đa chức năng, một động cơ Eurofighter của châu Âu và F/A-18 của Mỹ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nhật mua chiến đấu cơ tiêm kích tối tân của Mỹ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Nhật mua chiến đấu cơ tiêm kích tối tân của Mỹ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nhật mua chiến đấu cơ tiêm kích tối tân của Mỹ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nhật mua chiến đấu cơ tiêm kích tối tân của Mỹ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhat mua chien dau co tiem kich toi tan cua My hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 23:26:13 (HANOI - VN).