Logo for baiviet32.com

Nhật lại tím mặt vì lính Mỹ

Posted: 19.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tokyo bày tỏ sự tức giận sau khi hai lính thủy đánh bộ Mỹ lại có những hành động phạm tội ở hòn đảo Okinawa, và cho biết sẽ phản đối với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Condoleezza Rice khi bà tới Nhật tuần sau.

Bài liên quan Nhật lại tím mặt vì lính Mỹ hoặc tương tự:

Nhật lại tím mặt vì lính Mỹ

"Có chuyện gì với quân đội Mỹ thế?", Thủ tướng Yasuo Fukuda nói với các phóng viên. "Có thể có chuyện gì đó. Tôi cần phải đòi hỏi rằng họ sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này". Quân nhân Shawn Cody Jake, 21 tuổi, được phát hiện đang say mèm vào lúc 4 giờ sáng hôm qua trên ghế sofa bên trong nhà của một người dân Okinawa. Chủ nhà không hề biết vị khách không mời là ai. "Anh ta bị bắt ngay tại trận vì tội đột nhập", cảnh sát cho biết. Một quân nhân Mỹ khác tên là Tony Alexander Garcia, bị bắt hôm chủ nhật vì lái xe trong khi say xỉn. Hai vụ bắt giữ này diễn ra chỉ một tuần sau khi một lính thủy đánh bộ khác của Mỹ bị còng tay vì nghi hiếp dâm một bé gái 14 tuổi. Vụ việc này khiến người ta nhớ lại sự kiện năm 1995, khi ba quân nhân Mỹ cưỡng hiếp một học sinh nữ 12 tuổi cũng trên đảo Okinawa, gây ra những cuộc biểu tình dữ dội của dân địa phương. "Tôi chỉ có một idều để bày tỏ và điều đó là nỗi tức giận thực sự", phát ngôn viên chính phủ Nhật nói về các vụ việc trên. "Chúng tôi nghiêm túc đòi hỏi kỷ luật". Ông cho biết Nhật sẽ đưa vấn đề này ra khi Ngoại trưởng Mỹ Rice tới thăm quốc đảo vào tuần sau.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nhật lại tím mặt vì lính Mỹ liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Nhật lại tím mặt vì lính Mỹ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nhật lại tím mặt vì lính Mỹ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nhật lại tím mặt vì lính Mỹ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhat lai tim mat vi linh My hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.136, 03 August, 2014 22:35:44 (HANOI - VN).