Logo for baiviet32.com

Nguy cơ khủng bố tại Olympic Bắc Kinh

Posted: 27.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một nhóm ly khai vũ trang người Uighur (tộc người sống ở khu tự trị Tân Cương) vừa lên tiếng nhận trách nhiệm về hàng loạt vụ khủng bố tại Trung Quốc trong thời gian qua và cảnh báo sẽ tiếp tục tấn công trong dịp Thế vận hội Bắc Kinh.

Bài liên quan Nguy cơ khủng bố tại Olympic Bắc Kinh hoặc tương tự:

Vụ đánh bom xe buýt ngày 5-5 vẫn để lại dấu vết trên đường phố Thượng Hải. Ảnh: AFP

Hãng tin AFP cho biết trong một đoạn video trên Internet, chỉ huy Seyfullah của Tổ chức Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) cho biết đã thực hiện vụ đánh bom xe buýt ở Thượng Hải ngày 5-5 làm ba người chết, một vụ khác cũng ở Thượng Hải, tấn công cảnh sát ở Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang), đánh bom một nhà máy nhựa ở Quảng Châu và đánh bom ba xe buýt ở tỉnh Vân Nam ngày 21-7.

Theo AFP, trong đoạn băng đưa lên mạng ngày 23-7, Seyfullah tuyên bố "cảnh báo Trung Quốc thêm một lần nữa" và khẳng định: "Mục tiêu của TIP là tấn công các địa điểm quan trọng liên quan đến thế vận hội. Chúng tôi sẽ sử dụng nhiều chiến lược chưa từng có để tấn công các thành phố trung tâm của Trung Quốc".

Theo Cơ quan phân tích tình báo toàn cầu Stratfor (Mỹ), TIP là một tên khác của nhóm Đảng Hồi giáo đông Turkestan (ETIM), tổ chức ly khai gồm người Uighur và người Hồi giáo muốn thành lập một nhà nước độc lập tại Tân Cương. Mỹ, Trung Quốc và một số nước đã liệt ETIM vào danh sách các nhóm khủng bố.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nguy cơ khủng bố tại Olympic Bắc Kinh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTO


Bình luận Nguy cơ khủng bố tại Olympic Bắc Kinh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nguy cơ khủng bố tại Olympic Bắc Kinh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nguy cơ khủng bố tại Olympic Bắc Kinh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nguy co khung bo tai Olympic Bac Kinh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.204.144.96, 02 August, 2014 15:35:39 (HANOI - VN).