Logo for baiviet32.com

Nghệ An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Posted: 15.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 12-2-2008, Tổ chức khoa học, giáo dục của LHQ (UNESCO) đã công nhận miền Tây tỉnh Nghệ An là Khu dự trữ sinh quyển (DTSQ) của thế giới.

Bài liên quan Nghệ An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới hoặc tương tự:

Sao La là động vật đặc trưng ở Khu dự trữ sinh quyển Tây Nghệ An

Đây là khu DTSQ lớn nhất Việt Nam, có giá trị về khoa học, môi trường, văn hóa, nhân văn cần được bảo tồn và phát triển. Khu DTSQ Nghệ An có diện tích 1.303.285ha, thuộc địa bàn 9 huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Thanh Chương, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tân Kỳ, Anh Sơn. Trong đó Vườn quốc gia Pù Mát làm trung tâm. Nơi đây đang lưu giữ nhiều nguồn gen quý về động, thực vật.

Vườn quốc gia Pù Mát có đầy đủ đại diện của 4/5 lớp quần hệ (rừng thưa, rừng kín, cây bụi và cây thảo). Trong số gần 2.500 loài thực vật bậc cao có mặt tại khu vực này, thì có gần 2.000 loài thuộc nhóm chồi trên mặt đất chiếm tỷ lệ 74%, là yếu tố chủ đạo cấu thành nên hệ sinh thái rừng nhiệt đới và á nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. Khu hệ động vật hiện có 130 loài thú lớn, nhỏ, 295 loài chim, 54 loài lưỡng cư và bò sát, 84 loài cá, 39 loài dơi (có những loài chỉ có duy nhất ở Việt Nam và Đông Bắc Thái Lan).

Điểm đặc biệt là nơi đây có đặc trưng văn hóa-nhân văn nổi bật của cộng đồng người Thái, với những giá trị bản địa sâu sắc và không thể bỏ qua giá trị cội nguồn của tộc người Ơ Đu có dân số ít nhất trong 54 dân tộc anh em của cộng đồng dân cư Việt Nam.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nghệ An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Nghệ An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nghệ An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nghệ An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nghe An duoc cong nhan la Khu du tru sinh quyen the gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.136, 05 August, 2014 22:28:16 (HANOI - VN).