Logo for baiviet32.com

Nga đưa máy bay quân sự tới Cuba “đáp trả” Mỹ?

Posted: 22.7.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Nhật báo Izvestia của Nga ngày 21/7 đưa tin, các máy bay quân sự của nước này có thể một lần nữa hiện diện tại Cuba nhằm đáp trả kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa (ABM) của Mỹ tại châu Âu.

Bài liên quan Nga đưa máy bay quân sự tới Cuba “đáp trả” Mỹ? hoặc tương tự:

Nga đưa máy bay quân sự tới Cuba “đáp trả” Mỹ?

Theo chính quyền Mỹ, hệ thống ABM triển khai tại châu Âu nhằm mục đích đối phó với các vụ tấn công có thể đến từ Iran và Triều Tiên. Washington sẽ xây dựng một trạm radar tại Cộng hoà Séc (thoả thuận đã được ký) cùng với 10 tên lửa đánh chặn tại Ba Lan. Mátxcơva đã nhiều lần lên tiếng phản đối và đe doạ sẽ thông qua các biện pháp trả đũa.

Tờ Izvestia trích dẫn nguồn tin tin cậy là một quan chức cấp cao giấu tên thuộc đơn vị phản ứng nhanh của không quân Nga cho hay: “Trước khi Mỹ triển khai xong hệ thống ABM của họ tại Đông Âu, máy bay của chúng ta (Nga) đã hạ cánh xuống Cuba”. Theo nhật báo, các máy bay ném bom siêu âm Tu-160 và máy bay ném bom chiến lược Tu-95Ms (hay còn gọi là “Gấu Nga”) đã sẵn sàng đợi lệnh cất cánh đến Cuba. Tuy nhiên, trong trường hợp có thể xảy ra, các máy bay quân sự của Nga gặp hạn chế về kỹ thuật bị hạn chế cho nên một giải pháp chính trị là cần thiết.

Theo các chuyên gia, Mỹ sẽ báo động chiến đấu trong trường hợp có máy bay Nga hạ cánh xuống Cuba vì hòn đảo này Cuba cách các bờ biển của Mỹ khoảng 90 hải lý (gần 17km). Hơn nữa, Washington đã đặt một chân lên hòn đảo với căn cứ Guantanamo, không chỉ đơn thuần là một nhà tù dùng để giam giữ những kẻ khủng bố Hồi giáo.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nga đưa máy bay quân sự tới Cuba “đáp trả” Mỹ? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Dân Trí


Bình luận Nga đưa máy bay quân sự tới Cuba “đáp trả” Mỹ? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nga đưa máy bay quân sự tới Cuba “đáp trả” Mỹ? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nga đưa máy bay quân sự tới Cuba “đáp trả” Mỹ? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nga dua may bay quan su toi Cuba “dap tra” My? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 18:14:44 (HANOI - VN).