Logo for baiviet32.com

Nga diễu binh mừng chiến thắng phát xít

Posted: 9.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Máy bay chiến đấu gầm rú, xe quân sự rầm rập lăn bánh trên Quảng trường Đỏ hôm nay, khi Nga kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít Đức.

Bài liên quan Nga diễu binh mừng chiến thắng phát xít hoặc tương tự:

Nga diễu binh mừng chiến thắng phát xít

Đây là lần đầu tiên Nga phô diễn các thiết bị quân sự hạng nặng kể từ khi Liên Xô tan rã. Ngày chiến thắng phát xít và tưởng nhớ khoảng 27 triệu người dân Xô Viết thiệt mạng trong Thế chiến II được tổ chức hàng năm. Tuy nhiên trước khi rời Kremlin, cựu tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu khôi phục truyền thống diễu binh dưới thời Xô Viết.

Tân tổng thống Dmitry Medvedev bắt tay các cựu chiến binh khi mở màn cuộc diễu binh. "Từ đáy lòng mình, tôi muốn chúc mừng các bạn vào ngày chiến thắng huy hoàng này. Sự kiện này đã và sẽ mãi là truyền thống thiêng liêng của chúng ta và đã trở thành biểu tượng đoàn kết dân tộc", Medvedev nói.

Cuộc biểu dương lực lượng bắt đầu lúc 10h sáng. 8 nghìn binh sĩ mặc quân phục thời Thế chiến II và mang theo những tấm biểu ngữ lịch sử. Hơn 200 thiết bị quân sự hạng nặng như xe tăng, xe bọc thép, hệ thống phóng tên lửa hạt nhân cùng lăn bánh trên Quảng trường Đỏ.

Trên bầu trời, hơn 30 máy bay chiến đấu, máy bay vận tải quân sự và trực thăng bay lượn cùng với hai đội phi cơ nhào lộn trên không.

Từ chiếc limousine Zil mui trần, Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov hô vang "Xin chào các đồng chí. Tôi xin chúc mừng các bạn nhân dịp 63 năm chiến thắng phát xít trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại". Tiếng "hoan hô, hoan hô, hoan hô" từ các binh sĩ vang dội cả Quảng trường Đỏ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nga diễu binh mừng chiến thắng phát xít liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Ngọc Sơn (theo Reuters, RIA Novosti)


Bình luận Nga diễu binh mừng chiến thắng phát xít (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nga diễu binh mừng chiến thắng phát xít bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nga diễu binh mừng chiến thắng phát xít xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nga dieu binh mung chien thang phat xit hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.146, 04 August, 2014 09:04:16 (HANOI - VN).