Logo for baiviet32.com

NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan

Posted: 27.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngoại trưởng Canada hôm 26/7 cho biết các nước thành viên NATO đã nhất trí điều động thêm binh sĩ tới khu vực bất ổn ở miền nam Afghanistan.

Bài liên quan NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan hoặc tương tự:

Ngoại trưởng Canada David Emerson (trái) và người đồng cấp Afghanistan Rangeen Dadfar Spanta trong một cuộc họp báo tại Kabul hôm 26/7

"Chúng tôi đã thảo luận với các đồng minh NATO. Trong thực tế, chúng tôi hiện đã nhận được những cam kết tăng viện đặc biệt cho khu vực Kandahar", Ngoại trưởng Canada David Emerson phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kabul.

Canada hiện duy trì khoảng 2.500 binh sĩ làm nhiệm vụ ở Afghanistan. Phần lớn lực lượng này đồn trú ở tỉnh miền nam Kandahar, nơi họ hứng chịu thương vong nặng nề nhất trong cuộc chiến chống phiến quân Taliban.

Những binh sĩ Canada đầu tiên tham gia liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tới Afghanistan vào cuối năm 2001 nhằm lật đổ chế độ cai trị hà khắc của Taliban tại quốc gia Nam Á. Năm 2006, lính Canada đảm trách các chiến dịch ở Kandahar, thủ phủ trước kia của Taliban.

Đối mặt với một số cuộc giao tranh ác liệt nhất, Canada đã lên tiếng chỉ trích các nước khác vì từ chối cử binh sĩ tới khu vực miền nam Afghanistan, nơi phiến quân tỏ ra hùng mạnh nhất.

Trước câu hỏi liệu Canada có tăng quân số lính đồn trú ở Afghanistan hay không, ông Emerson đáp rằng nước này có thể sẽ triển khai thêm 200 binh sĩ nữa tới quốc gia Nam Á.

Trong chuyến công du đầu tiên tới Afghanistan kể từ khi nhậm chức ngoại trưởng Canada hồi tháng 5, ông Emerson tiết lộ đã tới thăm "đội ngũ của ông" tại Kandahar và Kabul để bảo đảm rằng họ được tổ chức tốt.

Khi được hỏi liệu tăng quân có phải là giải pháp duy nhất ở Afghanistan, Ngoại trưởng Canada nói quốc gia Nam Á vẫn cần một sự "nhất trí toàn diện" hơn nữa.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VNN


Bình luận NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu NATO nhat tri cu them quan toi Afghanistan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 05 August, 2014 22:30:49 (HANOI - VN).