Logo for baiviet32.com

Mỹ triệt phá băng đảng mafia

Posted: 19.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các nhân viên an ninh liên bang Mỹ vừa bắt giữ và truy tố 127 tên trùm xã hội đen trong một loạt cuộc điều tra rầm rộ nhằm vào các hang ổ tội phạm ở Mỹ.

Bài liên quan Mỹ triệt phá băng đảng mafia hoặc tương tự:

Mỹ triệt phá băng đảng mafia 1

Một tên tội phạm bị FBI bắt giữ. Ảnh: AP.

Các cuộc bắt giữ diễn ra vào sáng qua trên khắp thành phố New York, New Jersey, Rhode Island và các vùng khác tại đông bắc nước Mỹ. Những người này bị cáo buộc một loạt tội danh trong đó có giết người và tống tiền.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cho biết đây là đợt triệt phá diễn ra trong một ngày lớn nhất trong lịch sử FBI. Các quan chức đã cảnh báo rằng ý tưởng cho rằng tội phạm ngày nay hiền đi rất nhiều so với các tổ chức gangster khét tiếng những năm 1920 là hoàn toàn sai lầm.

"Mafia không hề chuyện của quá khứ. Loại tội phạm này vẫn tồn tại trong ngày nay, một số còn cực kỳ hung bạo", BBC dẫn thông báo của FBI cho hay.

Tuy nhiên, thế lực của 5 dòng họ mafia tại Mỹ đã bị triệt tiêu trong những năm qua. Đợt bắt giữ mới nhất là một đòn giáng cuối cùng vào tổ chức của chúng.

Mạng lưới mafia tại New York bắt đầu yếu dần đi khi một tên đầu sỏ phản bội vào năm 1991 và một số kẻ đầu thú đã tiết lộ thông tin về tổ chức của chúng.

Lời khai của những kẻ đào ngũ này đã dẫn tới những án tù lâu năm cho các trùm sò mafia. Nhưng các quan chức vẫn cho rằng cuộc bắt giữ hôm qua vẫn chưa chấm dứt được hoạt động tội phạm có tổ chức ở New York mà đây chỉ là một bước tiến mới trong cuộc chiến lâu dài.

"Chúng tôi cam kết và quyết tâm loại trừ các tổ chức tội phạm này và mang chúng ra trước công lý", Holder nói.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mỹ triệt phá băng đảng mafia liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Mỹ triệt phá băng đảng mafia (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mỹ triệt phá băng đảng mafia bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mỹ triệt phá băng đảng mafia xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu My triet pha bang dang mafia hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 02 August, 2014 01:02:38 (HANOI - VN).