Logo for baiviet32.com

Mỹ quan tâm đến tranh chấp trên biển Đông

Posted: 24.7.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Mỹ hôm nay tuyên bố quan tâm đến việc giải quyết tranh chấp chủ quyền các quần đảo ở biển Đông và phản đối việc đe dọa hoặc sử dụng vũ lực của bất kỳ bên nào.

Bài liên quan Mỹ quan tâm đến tranh chấp trên biển Đông hoặc tương tự:

Mỹ quan tâm đến tranh chấp trên biển Đông 1

Tàu thăm dò USNS Impeccable của Mỹ từng hoạt động tại biển Đông. Ảnh: AP.

Phát biểu tại họp báo sau khi dự diễn đàn an ninh khu vực ARF tại Hà Nội, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết Washington quan ngại rằng tranh chấp chủ quyền của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thương mại trên biển và ngăn trở các tuyến hàng hải quốc tế.

"Mỹ có lợi ích quốc gia trong việc giải quyết những tranh chấp này. Mỹ ủng hộ tất cả các bên cùng nhau tìm giải pháp chính trị để giải quyết tranh chấp vùng lãnh thổ. Chúng tôi phản đối việc đe dọa hoặc sử dụng vũ lực của bất kỳ bên nào", bà Clinton cho hay.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh rằng giải quyết tranh chấp biển Đông là vấn đề "quan trọng" đối với an ninh khu vực, và Mỹ không đứng về bên nào trong tranh chấp chủ quyền ở biển Đông

Bà cũng nhấn mạnh rằng Washington sẵn sàng làm việc cùng các bên để sắp xếp thương lượng nhằm giải quyết tranh chấp.

Vào đầu tháng này, Thượng nghị sĩ Mỹ Jim Webb, Chủ tịch tiểu ban Đông Á trong ủy ban đối ngoại thượng viện Mỹ, trong chuyến thăm Hà Nội cũng phát biểu rằng Mỹ ủng hộ tìm kiếm giải pháp lâu dài cho tranh chấp ở biển Đông. Ông nhất trí với lãnh đạo Việt Nam rằng trước hết các bên phải tuân thủ nghiêm túc Tuyên bố chung về ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (DOC).

Thượng nghị sĩ bày tỏ quan ngại về tình hình gần đây trên biển Đông và cho rằng các nước cần hợp tác với nhau để đảm bảo hòa bình, an ninh hàng hải theo luật pháp quốc tế.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mỹ quan tâm đến tranh chấp trên biển Đông liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Mỹ quan tâm đến tranh chấp trên biển Đông (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mỹ quan tâm đến tranh chấp trên biển Đông bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mỹ quan tâm đến tranh chấp trên biển Đông xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu My quan tam den tranh chap tren bien Dong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 03 August, 2014 02:28:37 (HANOI - VN).