Logo for baiviet32.com

Máy bay Nga thử vũ khí mới

Posted: 26.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Những chiếc phi cơ săn tàu ngầm Tupolev Tu-142 và Ilyushin Il-38 của hải quân Nga hôm qua thử nghiệm loại vũ khí và thiết bị điện tử mới ở vùng biển Barents và biển Na Uy, thuộc Bắc Băng Dương.

Bài liên quan Máy bay Nga thử vũ khí mới hoặc tương tự:

Loại Tupolev Tu-142 này được cải tiến từ phi cơ ném bom chiến lược Tupolev Tu-95 để chuyên làm nhiệm vụ do thám và chống tàu ngầm. Ảnh: Pica.

Một phát ngôn viên hải quân Nga Igor Dygalo cho biết: "Trang bị điện tử tiên tiến và hệ thống điều khiển vũ khí gắn trên phi cơ đã được thử nghiệm trong các chuyến bay. Những trang bị này chứng tỏ hiệu quả cao trong tác chiến". Tuy nhiên, ông không cho biết chi tiết tính năng của loại khí tài được thử nghiệm.

Sĩ quan trên cũng tiết lộ thêm rằng, khi các máy bay thuộc hạm đội bắc của Nga tiến hành thử nghiệm thiết bị, một số phi cơ chiến đấu NATO đã bay áp sát để canh chừng. Tuy nhiên các chuyến bay của quân đội Nga được khẳng định đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế.

Tháng 8 năm ngoái, cựu tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho nối lại hoạt động tuần tra của máy bay ném bom chiến lược tại Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Kể từ đó nước này đã thực hiện hơn 80 chuyến bay tuần tra tầm xa và hoạt động này thường được máy bay của NATO giám sát.

Hồi tháng 4 vừa qua, tư lệnh không quân Alexander Zelin tuyên bố, Nga sẽ đẩy mạnh số lượng các chuyến bay tuần tra bằng máy bay chiến lược trong tương lai gần, với khoảng 20 đến 30 chuyến mỗi tháng trên các đại dương khắp thế giới.

Trong đó Bắc Băng Dương nói chung và vùng Bắc Cực nói riêng đang là khu vực được các nước tăng cường quan tâm, do có tiềm năng lớn về tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ và khí đốt. Hải quân Nga cũng vừa cho nối lại tuần tra bằng chiến hạm mang tên lửa tại khu vực này sau nhiều năm gián đoạn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Máy bay Nga thử vũ khí mới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VNEXPRESS


Bình luận Máy bay Nga thử vũ khí mới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Máy bay Nga thử vũ khí mới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Máy bay Nga thử vũ khí mới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu May bay Nga thu vu khi moi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.38, 03 August, 2014 21:16:15 (HANOI - VN).