Logo for baiviet32.com

Máy bay Iran vỡ vụn, ít nhất 71 người thiệt mạng

Posted: 11.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ít nhất 71 người đã thiệt mạng và 35 người bị thương khi chiếc Boeing 727 của Iran bị rơi do thời tiết xấu ở tây bắc nước này ngày hôm qua - các quan chức Iran xác nhận.

Bài liên quan Máy bay Iran vỡ vụn, ít nhất 71 người thiệt mạng hoặc tương tự:

Máy bay Iran vỡ vụn, ít nhất 71 người thiệt mạng 1

Máy bay rơi ở vùng núi hẻo lánh, trong điều kiện sương mù dày đặc

Ông Mahmoud Mozafar, người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm Đỏ của Iran, cho biết nhiều người bị thương hiện trong tình trạng nguy kịch. Theo ông, có 106 người, gồm 12 người trong phi hành đoàn và 94 hành khách, có mặt trên chiếc Boeing 727 khi máy bay này gặp nạn.

Ông Mozafar nói trên truyền hình rằng chiếc máy bay “vỡ thành nhiều mảnh, nhưng không phát nổ”.

Một quan chức khác của Hiệp hội Trăng lưỡi liềm Đỏ cho rằng số người chết “có khả năng còn tăng”.

Máy bay gặp nạn khi đang trên đường từ Tehran đến Urumiyeh. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Công tác tìm kiếm và cấp cứu nạn nhân bị cản trở bởi tuyết rơi và sương mù phủ dày ở khu vực này.

Trước đó, Iran đã đưa ra những con số khác nhau về số người đi trên chuyến bay mà các quan chức nước này cho biết đã gặp nạn ngay trước khi hạ cánh xuống sân bay thành phố Urumiyeh. Đây là vùng đồi núi hẻo lánh gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, cách thủ đô Tehran khoảng 1.000 km về phía tây bắc.

Tai nạn máy bay đã xảy ra nhiều lần ở Iran trong thập kỷ qua, thường là do máy bay đã cũ và không được bảo dưỡng. Lệnh cấm vận của Mỹ đã cản trở Iran mua máy bay mới và các phụ tùng thay thế từ phương Tây.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Máy bay Iran vỡ vụn, ít nhất 71 người thiệt mạng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo dantri.


Bình luận Máy bay Iran vỡ vụn, ít nhất 71 người thiệt mạng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Máy bay Iran vỡ vụn, ít nhất 71 người thiệt mạng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Máy bay Iran vỡ vụn, ít nhất 71 người thiệt mạng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu May bay Iran vo vun, it nhat 71 nguoi thiet mang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 04 August, 2014 03:03:56 (HANOI - VN).