Logo for baiviet32.com

Malaysia tấn công hải tặc, giải cứu thủy thủ

Posted: 22.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Lực lượng đặc nhiệm của hải quân Malaysia đã nổ súng đập tan một âm mưu cướp tàu trên vịnh Aden, giải cứu 23 thủy thủ.

Bài liên quan Malaysia tấn công hải tặc, giải cứu thủy thủ hoặc tương tự:

Hải quân Malaysia cho biết họ nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu chở dầu MT Bunga Laurel vào chiều thứ năm. Con tàu mang cờ Malaysia này bị những tên hải tặc dùng súng AK-47 tấn công và kiểm soát.

Báo chí Malaysia cho biết con tàu đang trên đường đến Singapore với lượng hàng hóa là dầu lửa trị giá 10 triệu USD, khi nó bị tấn công.

Malaysia tấn công hải tặc, giải cứu thủy thủ 1

Trong bức ảnh do Hải quân Malaysia công bố này, đặc nhiệm đang trấn áp những tên cướp biển trên tàu chở dầu Bunga Laurel. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Hải quân Malaysia, đô đốc Abdul Aziz Jaafar, cho biết các lính đặc nhiệm Malaysia khi đó có mặt trên một tàu thương mại, bảo vệ tàu khi qua khu vực nguy hiểm ở vịnh Aden, đã đáp lại lời kêu cứu của tàu chở dầu. Đặc nhiệm Malaysia đã sử dụng cả một trực thăng chiến đấu vào nhiệm vụ này.

"Chiếc trực thăng chiến đấu ghìm chân tàu mẹ của bọn cướp biển ở một khoảng cách xa, nó nhả đạn súng máy xuống phía dưới. Trong khi đó lực lượng đặc nhiệm đổ bộ lên tàu chở dầu", đô đốc kể với báo chí.

"Lũ cướp biển bị khống chế sau một cuộc đọ súng, ba trong số những tên cướp biển bị thương", ông nói thêm.

Toàn bộ thủy thủ đoàn không hề hấn gì bởi họ trú ấn ở một phòng an toàn, sau khi đặt chế độ báo động cho tàu.

Thủ tướng Malaysia ca ngợi hành động nhanh chóng và hiệu quả của hải quân.

"Chúng tôi sẽ quyết định xử lý hải tặc như thế nào, hoặc đưa chúng về đây xét xử hoặc tiến hành những hành động cần thiết", AFP dẫn lời ông Najib Razak từ báo chí Malaysia.

Trước đây tàu của Malaysia từng bị cướp biển Somalia tấn công. Kể từ năm 2009, hải quân nước này đã đưa đặc nhiệm lên một con tàu thương mại chuyên dùng để bảo vệ các tàu chở hàng khác khi đi qua vùng biển nguy hiểm.

Hôm thứ sáu tuần này, cũng trên vùng biển vịnh Aden, hải quân Hàn Quốc đã tấn công một con tàu đang bị hải tặc Somalia khống chế, tiêu diệt 8 tên cướp biển và giải cứu 21 thủy thủ.

Hôm thứ ba tuần này, một tàu hàng của Việt Nam mang tên Hoàng Sơn Sun phát tín hiệu kêu cứu và mất liên lạc sau đó. Chủ tàu xác nhận con tàu đã bị tấn công bởi hải tặc. Trên tàu có 24 thủy thủ đều là người Việt Nam.

Tháng trước, 13 thủy thủ Việt Nam cùng bạn nghề các quốc tịch khác trên một con tàu cá của Đài Loan đã bị hải tặc bắt giữ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Malaysia tấn công hải tặc, giải cứu thủy thủ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Malaysia tấn công hải tặc, giải cứu thủy thủ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Malaysia tấn công hải tặc, giải cứu thủy thủ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Malaysia tấn công hải tặc, giải cứu thủy thủ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Malaysia tan cong hai tac, giai cuu thuy thu hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 16:57:04 (HANOI - VN).