Logo for baiviet32.com

Lửa thiêu rụi toà nhà 610 năm tuổi của Hàn Quốc

Posted: 12.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hoả hoạn đã thiêu rụi một công trình lịch sử 610 năm tuổi của Hàn Quốc đêm qua (10/2). Nguyên nhân gây cháy vẫn chưa xác định được song một quan chức nước này cho rằng đây là một hành động cố ý

Bài liên quan Lửa thiêu rụi toà nhà 610 năm tuổi của Hàn Quốc hoặc tương tự:

Namdaemun, tài sản quốc gia số 1 của Hàn Quốc, bị nhấn chìm trong biển lửa. Ảnh AP

Tòa nhà bằng gỗ này được coi là một tài sản quốc gia, nằm tại cửa Namdaemun. Khoảng 360 lính cứu hoả đã được điều động tới hiện trường và sau một nỗ lực lớn, họ đã kiểm soát được đám cháy, theo Lee Sang-joon, một quan chức thuộc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp quốc gia Hàn Quốc.

Lửa thiêu rụi toà nhà 610 năm tuổi của Hàn Quốc 1

Lực lượng cứu hoả nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh AP

Không có ai bị thương trong vụ này.

Ông Lee cho hay, nhiều khả năng đây là một hành động cố ý gây hoả hoạn. Tuy nhiên, Kim Young-soo - trưởng một đồn cảnh sát ở trung tâm Seoul - nói tại một cuộc họp báo được phát trên truyền hình rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Lửa thiêu rụi toà nhà 610 năm tuổi của Hàn Quốc 1

Ảnh AP

Lần đầu tiên trong gần một thế kỷ, chính phủ Hàn Quốc mở cửa công trình quốc gia này, có tên chính thức là Sungnyemun, cho công chúng vào năm 2006. Sungnyemun bị đóng cửa kể từ sau khi các quan chức thực dân Nhật xây dựng một đường tàu điện gần đó vào năm 1907.

Lửa thiêu rụi toà nhà 610 năm tuổi của Hàn Quốc 1

Ảnh Reuters

Bán đảo Triều Tiên là thuộc địa của Nhật Bản trong những năm 1910-1945

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lửa thiêu rụi toà nhà 610 năm tuổi của Hàn Quốc liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Lửa thiêu rụi toà nhà 610 năm tuổi của Hàn Quốc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lửa thiêu rụi toà nhà 610 năm tuổi của Hàn Quốc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lửa thiêu rụi toà nhà 610 năm tuổi của Hàn Quốc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Lua thieu rui toa nha 610 nam tuoi cua Han Quoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 03 August, 2014 00:49:21 (HANOI - VN).