Logo for baiviet32.com

“Lật tung” trái đất để cứu mẹ!

Posted: 23.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Với khuôn mặt đẹp một cách nghiêm trang, giọng nói nhẹ nhàng nhưng quyết liệt, Mélanie cô gái 22 tuổi, đã đi cùng trời cuối đất van xin các nguyên thủ quốc gia cứu mẹ mình, bà Ingrid Betancourt, ra khỏi ngục tù của lực lượng vũ trang FARC tại Colombia...

Bài liên quan “Lật tung” trái đất để cứu mẹ! hoặc tương tự:

Mélanie Betancourt

Đó là một chiến thắng mang vị đắng... Ngày 10-1-2008, Lực lượng vũ trang Colombia (FARC) đã làm một động tác lịch sử, khi thả hai trong số 900 con tin mà họ giam giữ nhiều năm qua ở chốn rừng già, trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Mélanie Betancourt, con gái của nữ tù nhân nổi tiếng thế giới Ingrid Betancourt, chua chát nói: “Đó là lần đầu tiên người ta có thể tự cho là chiến thắng, dù rằng các tù nhân trong rừng không bị kết án tử hình”. Nhưng để có thể được ôm mẹ trong vòng tay, cô còn phải chờ đợi thêm nữa. Vào ngày mẹ cô bị bắt cóc (23-2-2002), Mélanie mới 16 tuổi. Lẽ ra, cô bé có thể sống êm đềm như những đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu có (bố là con một tài phiệt kinh doanh đường cát, mẹ là dòng dõi giám đốc ngân hàng), nhưng số mệnh đã biến cô thành một dũng sĩ trong tình thế chính trị rối ren ở Colombia, chỉ vì mẹ.

“Lật tung” trái đất để cứu mẹ! 1

Đi khắp nơi vận động 22 tuổi, Mélanie Betancourt được cả Liên minh châu Âu và Hội đồng quốc gia Pháp ngợi khen, nhận giải “Người phụ nữ của năm 2006”, từng ăn sáng với Tổng thống Jacques Chirac và Nicolas Sarkozy, dẫn đầu nhiều đoàn biểu tình đấu tranh cho hòa bình... Tự hào về những việc làm chính nghĩa của mẹ nên sau khi bà bị bắt làm con tin, Mélanie đã đều đặn gởi thông điệp qua một đài phát thanh Colombia đến các con tin lúc 4 giờ 30 sáng mỗi ngày dù chẳng biết họ có nhận được không”... Và mỗi kỳ nghỉ hè cô bé đều lên máy bay đi khắp thế giới để van xin các thủ lĩnh tìm cách cứu mẹ mình. Trong vòng 6 năm, cuộc chiến của cô và cả gia đình đã dẫn đến việc hơn 250 ủy ban ủng hộ được thành lập trên khắp thế giới. Mélanie, với khuôn mặt thánh thiện nhưng giọng nói cương quyết như một tướng lĩnh cho biết: Thời gian càng trôi qua, chúng tôi càng mất hy vọng gặp lại các con tin, trong đó có mẹ tôi”. Bố cô cũng thú nhận: Đau khổ vì mất mẹ nhưng Mélanie không hề suy sụp. Ông đã đi theo con gái khắp nơi “lật tung” trái đất để cứu Ingrid. Ly dị vợ từ năm 1991, ông chỉ mơ ước có một điều: Trả Ingrid lại cho các con! Để mẹ có thể hãnh diện vì mình, Mélanie luôn phấn đấu trở thành học sinh giỏi. Cô đậu tú tài năm 17 tuổi, vào trường dự bị sư phạm ở Paris, tốt nghiệp tại New York và hiện đang theo ngành điện ảnh. Gõ tên Mélanie trên mạng Youtube, người ta có thể nhìn thấy những đoạn phim ngắn mà cô đóng thử với bạn bè. Ngoài niềm đam mê ấy ra, mỗi khi chuông điện thoại reo, hình ảnh người mẹ co ro trong xà lim ở chốn rừng thiêng nước độc lại khiến cô gái 22 tuổi run lên, tự hỏi: Có chuyện gì xảy ra không? Bởi chỉ cần một giây thôi, có thể tất cả sẽ thay đổi.

“Lật tung” trái đất để cứu mẹ! 1

Bị giam trong rừng (30-11-2007) Đúng vậy, sau 4 năm, gia đình mới nhận được thông tin của Ingrid qua một cuốn băng video và bức thư ký ngày 24-10-2007. Người phụ nữ đã từng ra ứng cử Tổng thống Colombia, quyết tiêu diệt nạn tham nhũng và có vẻ chẳng sợ gì cả, viết: Ăn không biết ngon, tóc rụng từng mảng. Chẳng còn ước muốn gì vì ở đây câu trả lời cho tất cả là không! Mỗi ngày tôi cảm thấy mình không còn là mình nữa.

Phải có can đảm lắm mới chịu đựng nổi những dòng chữ này của mẹ và khi trông thấy hình ảnh tiều tụy của bà. Người ta tưởng Ingrid Betancourt được thả trong ngày lễ Noel năm 2007, nhưng phụ tá Clara Rojas và nữ thượng nghị sĩ Consuelo Gonzalez lại là người bước ra khỏi máy bay. Trong thư, Ingrid viết cho Mélanie: Nếu phải chết, mẹ sẽ ra đi thanh thản. Con là niềm hạnh phúc tuyệt vời mà mẹ đã từng mơ ước có được. Mẹ xin con, vì mẹ, hãy chuẩn bị đi đến đỉnh cao nhất”. Vì thế, Mélanie đã ra chiến trường với ý chí quyết tâm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết “Lật tung” trái đất để cứu mẹ! liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận “Lật tung” trái đất để cứu mẹ! (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết “Lật tung” trái đất để cứu mẹ! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết “Lật tung” trái đất để cứu mẹ! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu “Lat tung” trai dat de cuu me! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.101, 13 August, 2014 02:17:01 (HANOI - VN).