Logo for baiviet32.com

'Kosovo không tuân thủ nghị quyết của HĐBA'

Posted: 19.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng hôm qua cho biết việc Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập là không thực hiện đúng nghị quyết của Hội đồng Bảo an, làm căng thẳng thêm tình hình ở Kosovo và khu vực Balkans.

Bài liên quan 'Kosovo không tuân thủ nghị quyết của HĐBA' hoặc tương tự:

Cảnh sát giải tán biểu tình chống phương Tây tại Belgrade

Ông Lê Dũng nhấn mạnh Nghị quyết 1244 đòi hỏi giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Kosovo cần thực sự có sự tự quản cho Kosovo, đồng thời cần xem xét đầy đủ các nguyên tắc về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Cộng hòa Liên bang Nam Tư (nay là Cộng hòa Serbia) và các nước khác trong khu vực.

“Việt Nam luôn quan tâm sát sao những diễn biến tình hình xung quanh vấn đề Kosovo và mong muốn các bên liên quan đối thoại, thương lượng để giải quyết những bất đồng nhằm đạt được một giải pháp toàn diện cho vấn đề Kosovo, bảo đảm lợi ích chính đáng của các dân tộc liên quan, vì hòa bình bền vững ở châu Âu và trên thế giới, phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, trong đó có nguyên tắc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia", ông Lê Dũng cho biết.

Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế và tiếp tục phấn đấu với sự đóng góp của cộng đồng quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc, vì một giải pháp chính trị toàn diện, bền vững, đáp ứng mong đợi chung của các dân tộc ở khu vực Balkans và cộng đồng quốc tế.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp tham vấn khẩn cấp của Hội đồng Bảo an

ngay sau khi Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập, chiều 17/2, đại sứ Lê Lương Minh, đại diện Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cũng khẳng định rằng theo quan điểm của Việt Nam, việc Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập là không thực hiện đúng nghị quyết 1244 của Hội đồng Bảo an và chỉ làm căng thẳng thêm tình hình ở Kosovo và khu vực Balkans.

Đại sứ Lê Lương Minh nhấn mạnh Việt Nam đã kiên trì ủng hộ và kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, thông qua đối thoại và thương lượng hòa bình nhằm đạt tới một giải pháp chính trị toàn diện, bền vững, phù hợp với các nguyên tắc trên và phù hợp với lợi ích của hòa bình, ổn định không chỉ của Kosovo, mà của cả khu vực Balkans, châu Âu và thế giới - một giải pháp mà các bên đều có thể chấp nhận được.

Dự kiến ngày 18/2, Hội đồng Bảo an tiến hành phiên họp công khai theo yêu cầu của Serbia để thảo luận tiếp vấn đề trên.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 'Kosovo không tuân thủ nghị quyết của HĐBA' liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận 'Kosovo không tuân thủ nghị quyết của HĐBA' (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 'Kosovo không tuân thủ nghị quyết của HĐBA' bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 'Kosovo không tuân thủ nghị quyết của HĐBA' xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 'Kosovo khong tuan thu nghi quyet cua HDBA' hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 03 August, 2014 11:49:16 (HANOI - VN).