Logo for baiviet32.com

Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine

Posted: 22.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bất chấp lệnh cấm sản xuất tặng phẩm cho ngày Valentine, lễ hội tình yêu 14/2 ngày càng trở nên phổ biến tại Iran.

Bài liên quan Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine hoặc tương tự:

Theo chính quyền Iran, ngày Valentine cũng như những lễ hội tương tự là biểu hiện của sự lối sống Tây hóa, vốn bị kịch liệt ngăn cấm và liệt vào dạng "trụy lạc" tại đất nước Hồi giáo này.

Mới đây, hiệp hội in ấn Iran đã phát hành một văn bản hướng dẫn cụ thể về lệnh cấm. "Tất cả các dịch vụ in ấn, sản xuất liên quan đến ngày Valentine sẽ bị cấm, bao gồm tờ rơi, poster, thiệp, các hộp đựng hình trái tim, nửa trái tim, hoa hồng đỏ cũng như bất cứ hoạt động khuyến mãi nào liên quan đến ngày này đều trái phép", văn bản ghi rõ.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, Valentine vẫn ngày càng phổ biến trong cộng đồng thanh thiếu niên Iran. Ngày lễ này đang là cỗ máy hái ra tiền cho các nhà kinh doanh dịch vụ, sản phẩm địa phương, nơi có 70% dân số ở độ tuổi dưới 30. Họ là những người không có chút ký ức nào về cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979, đưa Iran từ một quốc gia có chế độ quân chủ trở thành nước Cộng hòa Hồi giáo.

Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine 1

Lễ hội tình yêu Valentine vẫn là cỗ máy hái ra tiền cho các nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ dù bị cấm. Ảnh: allvoices.com

Lễ hội ngày 14/2 được đặt theo tên một vị thánh của Thiên chúa giáo. Dù Iran chưa bao giờ công khai cấm ngày lễ này, nhưng luôn cảnh cáo đây là sự lan tran của lối văn hóa "trụy lạc" phương Tây.

Một số nhà hoạt động quốc gia gợi ý để thỏa mãn tầng lớp thanh thiếu niên cũng như hợp với giáo lý đạo Hồi, nên thay ngày Valentine thành ngày "Mehregan", một lễ hội của người Iran tôn vinh tình bạn và tình yêu.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Iran cấm tặng vật tình yêu Valentine xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Iran cam tang vat tinh yeu Valentine hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.38, 04 August, 2014 10:09:19 (HANOI - VN).