Logo for baiviet32.com

Hong Kong thu 33 triệu USD ma túy

Posted: 19.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hải quan Hong Kong vừa thu lượng ma túy kỷ lục trị giá gần 33,5 triệu USD trước khi số chất gây nghiện này được đưa vào đại lục.

Bài liên quan Hong Kong thu 33 triệu USD ma túy hoặc tương tự:

Hong Kong thu 33 triệu USD ma túy 1

Giới chức Hong Kong bên số ma túy thu giữ được. Ảnh: Standard.

290 kg ma túy được giấu trong hàng chục tấm gỗ xuất phát từ Bolivia. Đây là lượng ma túy lớn thứ hai mà lực lượng hải quan hòn đảo từng phát hiện, AFPdẫn lời phát ngôn viên cơ quan này cho biết hôm nay.

Bên trong mỗi tấm gỗ là ba gói cocain được bọc giấy nilon và giấy than, mỗi gói nặng khoảng 1,1 kg. Số ma túy đó bị phát hiện hôm 29/12 nhưng giới chức thành phố đến hôm qua mới công bố vì hy vọng có người ra nhận hàng.

Quan chức này cho biết giấy than khiến số ma túy không bị máy chụp X-quang phát hiện và giấy nilon khiến chó nghiệp vụ không phát hiện được mùi.

Số hàng này được đưa bằng xe tải từ Bolivia tới Chile rồi được đưa lên thuyền đến Hong Kong sau khi quá cảnh ở Đài Loan.

Tháng 4/2010, cảnh sát Hong Kong thu 372 kg cocain với tổng trị giá khoảng 43 triệu USD tại phía bắc hòn đảo khi đi tìm một người mất tích.

Theo luật Hong Kong, những kẻ buôn bán và vận chuyển ma túy có thể phải ngồi tù chung thân và bị phạt tiền tối đa là 640.000 USD.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hong Kong thu 33 triệu USD ma túy liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Hong Kong thu 33 triệu USD ma túy (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hong Kong thu 33 triệu USD ma túy bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hong Kong thu 33 triệu USD ma túy xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hong Kong thu 33 trieu USD ma tuy hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 23:42:33 (HANOI - VN).