Logo for baiviet32.com

Hàn Quốc, Triều Tiên đang bên bờ chiến tranh

Posted: 4.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

CHDCND Triều Tiên hôm 3/4 tuyên bố ngừng đối thoại với Hàn Quốc đồng thời nói Bán đảo Triều Tiên đang ngấp nghé trước một cuộc chiến mới.

Bài liên quan Hàn Quốc, Triều Tiên đang bên bờ chiến tranh hoặc tương tự:

document.all('IDM_Category_'.concat(445)).style.display='';

Hàn Quốc, Triều Tiên đang bên bờ chiến tranh 1

Quân đội CHDCND Triều Tiên. (AP)CHDCND Triều Tiên cũng buộc tội Hàn Quốc đẩy quan hệ hai nước tới "đối đầu và đi tới một kết cục thê thảm". Quốc gia này tuyên bố ngừng đối thoại sau khi Hàn Quốc từ chối xin lỗi về phát biểu mà một trong những vị tướng cấp cao của nước này đưa ra hồi đầu tuần.

Vị tướng trên nói, Hàn Quốc sẽ tấn công các khu vực tình nghi là có vũ khí hạt nhân tại CHDCND Triều Tiên nếu quốc gia phía bắc Bán đảo Triều Tiên định tấn công Hàn Quốc bằng bom nguyên tử.

CHDCND Triều Tiên tuyên bố, sẽ có "hành động quân sự" để trừng phạt Hàn Quốc, song không nói rõ là làm gì.

Cảnh báo của Bình Nhưỡng được công bố khi Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak kêu gọi đối thoại trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước. "Những gì chúng tôi muốn là một cuộc nói chuyện thẳng thắn với CHDCND Triều Tiên" thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap trích lời Tổng thống Lee Myung-bak nói. "Hàn Quốc muốn CHDCND Triều Tiên đến bàn đối thoại với một thái độ thân thiện hơn".

Thời gian qua, CHDCND Triều Tiên có phản ứng khá gay gắt với lập trường cứng rắn trong quan hệ với nước này của Tổng thống Lee Myung-bak - người mới nhậm chức vào cuối tháng 2. Bình Nhưỡng buộc tội Seoul thực thi các chính sách ủng hộ Mỹ.

"Chính quyền bảo thủ của Hàn Quốc đang đẩy quan hệ nam-bắc vào thế đối đầu và đi tới kết thúc thê thảm, chống lại xu thế về một kỷ nguyên của độc lập, thống nhất, hòa bình và thịnh vượng", một phát ngôn viên của Mặt trận Dân chủ vì Thống nhất đất nước tuyên bố trong một bài phát biểu được truyền thông quốc gia CHDCND Triều Tiên đăng tải. Tổ chức này đôi khi là cơ quan phát ngôn không chính thức của chính phủ CHDCND Triều Tiên.

Hai ngày trước đây, Bình Nhưỡng gọi ông Lee là "kẻ phản bội". Ngoài ra, Bình Nhưỡng còn đe dọa biến Hàn Quốc thành "đống tro" nếu nước này tấn công các cơ sở hạt nhân của họ.

Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên vẫn trong tình trạng chiến tranh kể từ khi cuộc chiến liên Triều kết thúc năm 1953, dù quan hệ hai nước đã ấm lên trong 8 năm qua. Cuộc xung đột liên Triều chỉ kết thúc bằng hiệp ước đình chiến, cho tới giờ hai nước vẫn chưa ký chính thức một hiệp ước hòa bình nào

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hàn Quốc, Triều Tiên đang bên bờ chiến tranh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo (Theo CNN)


Bình luận Hàn Quốc, Triều Tiên đang bên bờ chiến tranh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hàn Quốc, Triều Tiên đang bên bờ chiến tranh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hàn Quốc, Triều Tiên đang bên bờ chiến tranh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Han Quoc, Trieu Tien dang ben bo chien tranh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.83.238.48, 01 August, 2014 10:47:21 (HANOI - VN).