Logo for baiviet32.com

Hàn Quốc đồng ý đàm phán quân sự với Triều Tiên

Posted: 19.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Seoul hôm qua tuyên bố họ chấp nhận hội đàm quân sự cấp cao với Bình Nhưỡng để giảm căng thẳng, nhưng nhấn mạnh miền bắc phải nhận trách nhiệm hai vụ tấn công ở biên giới.

Bài liên quan Hàn Quốc đồng ý đàm phán quân sự với Triều Tiên hoặc tương tự:

Hàn Quốc đồng ý đàm phán quân sự với Triều Tiên 1

Một binh sĩ Hàn Quốc đứng giữa cảnh hoang tàn trên đảo Yeonpyeong sau trận pháo kích của Triều Tiên. Ảnh: News.cn.

Đề nghị được Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Yong-Chun gửi cho người đồng nhiệm miền bắc Kim Kwan-Jin.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đề nghị hai bên trao đổi quan điểm về hai biến cố đó cũng như việc tìm cách làm giảm căng thẳng trên bán đảo.

"Chúng tôi sẽ đàm phán quân sự cấp cao trong đó miền bắc sẽ phải cam kết có trách nhiệm với vụ đắm tàu Cheonan và trận pháo kích trên đảo Yeonpyeong",AFP dẫn lời phát ngôn viên cơ quan này cho hay.

Bà cũng cho biết thêm vì Triều Tiên không đề cập đến việc giải giáp hạt nhân như yêu cầu của Hàn Quốc, Seoul sẽ đề nghị xúc tiến các cuộc gặp cấp chính phủ để bày tỏ sự nghiêm túc về vấn đề này.

Trước đó, Bình Nhưỡng luôn từ chối đàm phán về hạt nhân với Seoul và nói rằng chương trình nguyên tử của họ là nhằm phòng thủ trước các vụ tấn công của Mỹ. Do đó, họ chỉ chấp nhận đàm phán với Washington.

Quan hệ liên Triều đặc biệt căng thẳng sau khi tàu chiến Hàn Quốc Cheonan bị nổ tung khiến 46 thủy thủ thiệt mạng và đảo Yeonpyeong bị nã pháo khiến 4 người chết.

Bình Nhưỡng gần đây bất ngờ thay đổi thái độ và có hàng loạt dấu hiệu hòa giải. Hôm 5/1, họ đề nghị đối thoại với Seoul để giảm sự hiểu lầm và tình trạng nghi kỵ nhau. Hôm 10/1, Bình Nhưỡng gửi thông điệp chính thức cho Hàn Quốc kêu gọi nối lại liên lạc cấp chính phủ ở thành phố Kaesong của Triều Tiên ở gần biên giới hai nước nhằm thống nhất thời gian đối thoại cấp cao hơn.

Bất chấp sự nhượng bộ của Triều Tiên, Hàn Quốc tuyên bố nước này cần tỏ rõ sự chân thành bằng hành động trước khi hai bên có thể cải thiện quan hệ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hàn Quốc đồng ý đàm phán quân sự với Triều Tiên liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Hàn Quốc đồng ý đàm phán quân sự với Triều Tiên (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hàn Quốc đồng ý đàm phán quân sự với Triều Tiên bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hàn Quốc đồng ý đàm phán quân sự với Triều Tiên xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Han Quoc dong y dam phan quan su voi Trieu Tien hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 10:19:32 (HANOI - VN).