Logo for baiviet32.com

Hàn Quốc công bố video tấn công cướp biển

Posted: 22.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Quân đội Hàn Quốc hôm qua công bố đoạn video vụ giải cứu tàu bị cướp trên Ấn Độ Dương.

Bài liên quan Hàn Quốc công bố video tấn công cướp biển hoặc tương tự:

Hàn Quốc công bố video tấn công cướp biển 1

Cướp biển Somali đầu hàng lính đặc nhiệm trên tàu Samho Jewalry hôm 21/1. Ảnh: AP.

Tàu Samho Jewalry chở 1.500 tấn hóa chất bị khống chế và 21 thủy thủ bị bắt làm con tin hôm 15/1 khi trên đường từ Sri Lanka tới Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất. Ngay sau đó, Seoul cử khu trục hạm Choi Young đang tuần tra ở vùng vịnh Aden đi lùng hải tặc. Lính đặc nhiệm của hải quân Hàn Quốc tiêu diệt 8 tên cướp trong vụ giải cứu.

Với thời lượng 4 phút rưỡi, đoạn video cho thấy một phần cuộc giải cứu tàu Samho Jewalry hôm 21/1. Nó được quay từ một tàu khu trục gần đó, AP cho biết.

Đoạn video cho thấy những người lính đặc nhiệm Hàn Quốc trong một chiếc xuồng nhỏ chuẩn bị leo lên tàu chở hàng khi những tiếng súng vang lên. Sau đó họ cố gắng tiến vào một cửa rồi đưa một số con tin ra. Một trực thăng rọi đèn xuống tàu.

Sau đó, nhiều cướp biển Somali xuất hiện trong tư thế quỳ trên sàn tàu, còn những lính đặc nhiệm Hàn Quốc cầm súng tiểu liên đứng gần chúng. Nhiều viên đạn găm vào tàu Samho Jewelry.

Thuyền trưởng là người duy nhất bị thương trong thuỷ thủ đoàn. Một tên cướp biển bắn vào bụng ông, song vết thương không đe doạ tính mạng, quân đội Hàn Quốc cho hay.

Hồi tháng 11 năm ngoái, một tàu chở dầu của Hàn Quốc và thuỷ thủ đoàn gồm 24 người - 5 người Hàn Quốc và 19 người Philippines - được trả tự do sau khi bị cướp biển Somali giữ trong 7 tháng. Các báo đưa tin công ty sở hữu tàu phải trả cho cướp biển tới 9,5 triệu USD để chúng thả tàu.

Vụ giải cứu thành công hôm 21/1 là một chiến thắng có ý nghĩa đối với Tổng thống và quân đội Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc chỉ trích chính phủ phản ứng chậm và yếu ớt sau khi quân đội Triều Tiên pháo kích một hòn đảo gần vùng biển tranh chấp khiến hai lính thuỷ đánh bộ và hai dân thường thiệt mạng.

Cũng hôm qua, đặc nhiệm hải quân Malaysia cũng giải cứu thành công một tàu chở hoá chất cùng 23 thành viên thủy thủ đoàn khỏi sự khống chế của cướp biển Somali. 7 tên cướp biển bị bắt.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hàn Quốc công bố video tấn công cướp biển liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Hàn Quốc công bố video tấn công cướp biển (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hàn Quốc công bố video tấn công cướp biển bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hàn Quốc công bố video tấn công cướp biển xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Han Quoc cong bo video tan cong cuop bien hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 03 August, 2014 18:05:05 (HANOI - VN).