Logo for baiviet32.com

Hải quân Hàn Quốc sắp hạ thủy tàu khu trục Aegis thứ hai

Posted: 4.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hải quân Hàn Quốc sẽ hạ thủy tàu khu trục KDX-III trọng lượng 7.600 tấn thứ hai được trang bị hệ thống chiến đấu phòng không Aegis tiên tiến vào tháng 9 tới, thông báo của Hải quân Hàn Quốc hôm 03/8 cho hay.

Bài liên quan Hải quân Hàn Quốc sắp hạ thủy tàu khu trục Aegis thứ hai hoặc tương tự:

Tàu khu trục Aegis đầu tiên của Hàn Quốc tại xưởng đóng tàu của hãng Hyundai ở Ulsan, đông nam Seoul.

Tàu chiến này sẽ được hạ thủy từ xưởng đóng tàu Okpo trên đảo Geoje, phía Nam tỉnh Gyeongsang.

Hệ thống chiến đấu Aegis do Tập đoàn Lockheed Martin chế tạo là hệ thống điều khiển hỏa lực/đất đối không hàng đầu thế giới, có khả năng thực hiện đồng thời các hoạt động chống máy bay, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình, tàu chiến và tàu ngầm.

Hiện mới chỉ một số quốc gia, chẳng hạn như Mỹ, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Na-uy có tàu chiến Aegis.

Tàu khu trục Aegis mới sẽ được đưa vào vận hành trước cuối năm 2010 sau cuộc thử nghiệm trên biển kéo dài hàng năm, một phát ngôn viên hải quân Hàn Quốc tiết lộ.

Được biết, Hải quân Hàn Quốc đã hạ thủy tàu khu trục KDX Aegis đầu tiên trong số 3 chiếc loại này vào năm ngoái.

Tàu KDX-III là hạt nhân của “các hạm đội lưu động chiến lược” trong tương lai của Hải quân, gồm có tàu khu trục KDX-II trọng tải 4.500 tấn, tàu ngầm lớp 214 trọng tải 1.800 tấn, các tàu khu trục nhỏ và trực thăng chống tàu ngầm Lynx.

Radar SPY-1D của tàu chiến KDX Aegis có thể đồng thời theo dõi khoảng 1.000 máy bay trong phạm vi bán kính 500km. Tàu có thể mang các tên lửa SM-2 với tầm phóng 170km.

Các hệ thống tên lửa trang bị cho tàu khu trục này bao gồm các tên lửa tiêu chuẩn chiến thuật SM-2 Block IIIA/B, do Raytheon Systems chế tạo, với tầm phóng 170km; tên lửa hành trình Cheonryong với tầm phóng trên 500km; và các ngư lôi tầm xa Hongsangeo với tầm phóng tới mục tiêu 19km.

Trong số các loại vũ khí chủ yếu khác có tên lửa Hae Seong tầm phóng 150km, tên lửa điều khiển RAM MK-31. Tàu còn được trang bị công nghệ tàng hình tránh radar và hệ thống chiến đấu điện tử SLQ-200(V) SONATA.

Tàu có thể chở 300 thủy thủ và có thể chạy với tốc độ tối đa 30 hải lí với phạm vi tuần tra 10.000km. Giá thành mỗi chiếc tàu này là 1 tỷ USD.

Tàu khu trục này có thể chở 2 trực thăng hạng trung và dự kiến sẽ được triển khai để sẵn sàng hoạt động vào cuối năm tới, Hải quân Hàn Quốc cho biết.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hải quân Hàn Quốc sắp hạ thủy tàu khu trục Aegis thứ hai liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Vitinfo


Bình luận Hải quân Hàn Quốc sắp hạ thủy tàu khu trục Aegis .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hải quân Hàn Quốc sắp hạ thủy tàu khu trục Aegis thứ hai bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hải quân Hàn Quốc sắp hạ thủy tàu khu trục Aegis thứ hai xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hai quan Han Quoc sap ha thuy tau khu truc Aegis thu hai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 11:32:12 (HANOI - VN).