Logo for baiviet32.com

Giá gạo thế giới có thể tăng 20% trong năm nay

Posted: 22.2.2008 | Đọc: 20 | Bình: 0

Các nhà phân tích thị trường lương thực thế giới cảnh báo vụ thu hoạch lúa Đông - Xuân sắp tới ở Việt Nam và Thái Lan, có thể sẽ không ngăn chặn được giá gạo tăng hơn 20% trong năm nay.

Bài liên quan Giá gạo thế giới có thể tăng 20% trong năm nay hoặc tương tự:

Giá gạo thế giới có thể tăng 20% trong năm nay

Nguyên nhân là các Chính phủ và giới mua bán dự trữ lúa gạo do lo ngại khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp.

Giá gạo châu Á thường giảm, hay đứng giá, trong mùa thu hoạch bắt đầu vào tháng tới, nhưng theo các chuyên gia thì thông lệ này có thể sẽ không đúng trong năm nay.

Nhiều yếu tố tác động khiến các nước sản xuất lúa gạo phải giảm hoặc ngừng xuất khẩu gạo. Việt Nam đã ngưng phê chuẩn xuất khẩu gạo trong tháng 3 nhằm nỗ lực kiềm chế lạm phát. Ấn Độ có thể không bãi bỏ những hạn chế về xuất khẩu gạo áp dụng hồi tháng 10.2007 để tìm cách đáp ứng nhu cầu trong nước.

Ngoài ra, nhiều nước xuất khẩu gạo còn tiến hành dự trữ gạo trong khi nhu cầu về gạo đang gia tăng cũng là một nguyên nhân làm lượng cung trên toàn cầu bị sụt giảm đẩy giá gạo tăng mạnh.

Nhu cầu gia tăng tại Trung Đông và châu Phi đã dẫn tới hiện tượng tăng giá gạo của Thái Lan trong năm nay. Lần đầu tiên trong một thập niên, giá gạo đã lên tới 500 USD/tấn, một dấu hiệu đáng lo ngại cho những người quyết định chính sách châu Á vốn đã ở trong tình trạng đề cao cảnh giác về an ninh lương thực.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Giá gạo thế giới có thể tăng 20% trong năm nay liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TTXVN


Bình luận Giá gạo thế giới có thể tăng 20% trong năm nay (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Giá gạo thế giới có thể tăng 20% trong năm nay bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Giá gạo thế giới có thể tăng 20% trong năm nay xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Gia gao the gioi co the tang 20% trong nam nay hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 02 August, 2014 06:40:46 (HANOI - VN).