Logo for baiviet32.com

Đài Loan sẽ thử lại tên lửa

Posted: 19.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đài Loan đang cân nhắc bắn thử lại tên lửa sau khi màn diễn tập thất bại vừa rồi, khiến người đứng đầu chính quyền hòn đảo tức giận.

Bài liên quan Đài Loan sẽ thử lại tên lửa hoặc tương tự:

Đài Loan sẽ thử lại tên lửa 1

Đài Loan phóng tên lửa trong cuộc tập trận hôm 18/1. Ảnh: AFP.

6 trong số 19 quả tên lửa được bắn đi trong cuộc tập trận bắn đạn thật hôm 18/1 phát nổ hoặc chệch mục tiêu khiến người đứng đầu chính quyền hòn đảo Ma Ying-jeou không hài lòng. Ma tuyên bố ông "không thỏa mãn" và đề nghị diễn tập thêm.

"Chúng sẽ được bắn lại trong một cuộc tập trận khác vào nửa cuối năm nay", AFPdẫn lời một quan chức thuộc lực lượng phòng vệ của hòn đảo.

Tờ Liberty Times nói rằng ba loại tên lửa thất bại trong vụ thử nói trên gồm Tien Chien II do Đài Loan sản xuất, Sparrows của Mỹ và Mica do Pháp chế tạo.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ vài ngày sau khi Trung Quốc đại lục thử nghiệm chiến đấu cơ tàng hình J-20, loại máy bay có thể tránh được sự phát hiện của radar.

Chiến dịch diễn tập cũng cùng thời điểm Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào lên đường thăm Mỹ và sẽ nhắc nhở vấn đề Đài Loan với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đài Loan thành lập chính quyền riêng năm 1949. Tuy nhiên, Bắc Kinh khẳng định hòn đảo là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc. Quan hệ giữa hòn đảo và đại lục được cải thiện sau khi ông Ma lên nắm quyền năm 2008 và hứa hẹn thúc đẩy kinh tế hòn đảo bằng tăng cường trao đổi với Bắc Kinh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đài Loan sẽ thử lại tên lửa liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Đài Loan sẽ thử lại tên lửa (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đài Loan sẽ thử lại tên lửa bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đài Loan sẽ thử lại tên lửa xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dai Loan se thu lai ten lua hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 01 August, 2014 12:10:45 (HANOI - VN).