Logo for baiviet32.com

Con gái Obama luyện tiếng với Chủ tịch Trung Quốc

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Con gái thứ hai của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Sasha, muốn nhân cơ hội kiểm tra trình độ tiếng Trung của mình khi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào ở thăm trong tuần qua.

Bài liên quan Con gái Obama luyện tiếng với Chủ tịch Trung Quốc hoặc tương tự:

Con gái Obama luyện tiếng với Chủ tịch Trung Quốc 1

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Obama trò chuyện với Sasha. Ảnh: China Daily.

Theo một quan chức cấp cao tại Nhà Trắng, đích thân chủ tịch Trung Quốc kể lại câu chuyện hôm 20/1 sau bữa yến tiệc vào tối hôm trước.

"Tổng thống nói trong bữa tối rằng, con gái ông ấy, Sasha, còn rất bé nhưng lớp học của nó đang học tiếng Trung Quốc", China Daily dẫn lời Ben Rhodes, phó cố vấn an ninh quốc gia kể lại.

"Con bé chưa tới 10 tuổi và chúng lại đang học tiếng Trung, vì vậy nó muốn nhân cơ hội thực hành tiếng Trung với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào".

Sasha đã tới dự bữa tiệc đón mừng Hồ Cẩm Đào tại Nhà Trắng sáng ngày 19/1 cùng bạn bè và vẫy lá cờ Trung Quốc rất nhiệt tình khi cha mình và Hồ Cẩm Đào đi qua.

Hai nhà lãnh đạo dừng lại chào khi tới gần cô bé và đám đông bạn bè ở phía sau hàng rào an ninh.

"Không phải đứa trẻ nào cũng có cơ hội thực hành tiếng Trung với chủ tịch của Trung Quốc, nhưng cô bé thì đã có cơ hội", Rhodes nói.

Ông cho rằng sự việc này cũng minh chứng cho sự khát khao của người dân Mỹ muốn tìm hiểu Trung Quốc rõ hơn, khi ngày càng nhiều người Trung đang học tập và làm việc tại đây.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Con gái Obama luyện tiếng với Chủ tịch Trung Quốc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Con gái Obama luyện tiếng với Chủ tịch Trung Quốc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Con gái Obama luyện tiếng với Chủ tịch Trung Quốc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Con gái Obama luyện tiếng với Chủ tịch Trung Quốc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Con gai Obama luyen tieng voi Chu tich Trung Quoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.65, 05 August, 2014 06:15:14 (HANOI - VN).