Logo for baiviet32.com

Cô bé chèo thuyền vòng quanh thế giới mất tích giữa biển

Posted: 12.6.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cô bé 16 tuổi ở Nam California, Mỹ, đã mất tích giữa Ấn Độ Dương hôm qua trong khi đang thực hiện cuộc hành trình một mình vòng quanh thế giới bằng thuyền buồm bắt đầu từ tháng 1 năm nay.

Bài liên quan Cô bé chèo thuyền vòng quanh thế giới mất tích giữa biển hoặc tương tự:

Cô bé chèo thuyền vòng quanh thế giới mất tích giữa biển 1

Abby Sunderland rời California để thực hiện chuyến chèo thuyền vòng quanh thế giới hôm 23/1.

Abby Sunderland có vẻ đã gặp trục trặc khi đang ở vùng biển động và lạnh giá ở phía nam Ấn Độ Dương cách bờ hàng nghìn km sau khi đèn hiệu khẩn cấp bắt đầu phát đi và điện thoại vệ tinh bị mất liên lạc.

Một chiến dịch quốc tế nhằm cứu hộ Sunderland đã bắt đầu nhưng khoảng cách xa bờ đồng nghĩa với việc gia đình và nhóm cứu hộ phải chờ đợi trong vài giờ. Nhóm cứu hộ tin rằng cô gái vẫn còn sống vì chính cô đã ấn đèn khẩn cấp chứ không phải đèn phát tín hiệu tự động.

“Sunderland có tất các kỹ năng mà cô cần để chăm sóc cho mình và cũng có tất cả các trang thiết bị cần thiết”, người anh trai Zac, người cũng từng lập kỷ lục chèo thuyền một mình vòng quanh thế giới năm 17 tuổi, nói.

Cô bé chèo thuyền vòng quanh thế giới mất tích giữa biển 1

Zac, anh trai của Sunderland, cũng hoàn thành chuyến vượt biển một mình quanh thế giới năm 17 tuổi.

Khi bị mất liên lạc, Sunderland được tin là đang ở cách bờ biển châu Phi và bờ biển Australia khoảng 3.220km.

Các tàu tìm kiếm đang tiến về vùng biển nơi Sunderland bị mất liên lạc nhưng các quan chức cho hay hành trình này phải mất 2 ngày. Một chiếc máy bay dự kiến sẽ cất cánh từ thành phố Perth trên bờ biển phía tây Australia để tới địa điểm liên lạc cuối cùng của cô gái. Chuyến bay này dự kiến mất khoảng 4 giờ.

Sunderland đã khởi động cuộc hành trình chèo thuyền một mình vòng quanh thế giới hôm 23/1 với tham vọng đánh bại kỷ lục của anh trai và trở thành người trẻ nhất thế giới hoàn thành chuyến đi.

Nhưng Sunderland đã định từ bỏ mục tiêu lập kỷ lục sau khi phải tạm từng ở Cape Town, Nam Phi hồi tháng 4 để sửa chữa chiếc thuyền buồm. Tuy nhiên, sau đó cô gái quyết định tiếp tục lên đường. Cô rời Cape Town hôm 21/5 và tính đến thứ 2 vừa rồi, Sunderland đã hoàn thành được nửa chặng đường.

Cô bé chèo thuyền vòng quanh thế giới mất tích giữa biển 1

Jessica Watson một mình hoàn thành chuyến vượt biển năm 16 tuổi.

Hôm 15/5, cô gái 16 tuổi người Australia Jessica Watson đã trở thành người trẻ nhất hoàn thành chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới bằng thuyền buồm trong 210 ngày.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cô bé chèo thuyền vòng quanh thế giới mất tích giữa biển liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Cô bé chèo thuyền vòng quanh thế giới mất tích .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cô bé chèo thuyền vòng quanh thế giới mất tích giữa biển bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cô bé chèo thuyền vòng quanh thế giới mất tích giữa biển xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Co be cheo thuyen vong quanh the gioi mat tich giua bien hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.70, 02 August, 2014 19:43:16 (HANOI - VN).