Logo for baiviet32.com

Chủ Wikileaks sắp hầu tòa Anh

Posted: 9.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Người sáng lập trang web Wikileaks sẽ ra tòa tại London hôm nay để chống lại lệnh dẫn độ sang Thụy Điển.

Bài liên quan Chủ Wikileaks sắp hầu tòa Anh hoặc tương tự:

Chủ Wikileaks sắp hầu tòa Anh 1

Chủ trang Wikileaks Julian Assange. Ảnh: USA Today.

Julian Assange sẽ đi từ dinh thự ở Norfolk, nơi ông trú ngụ kể từ khi được tại ngoại nhờ bảo lãnh. Phiên tòa hôm nay nhiều khả năng sẽ xác định ngày chính thức buổi lấy lời khai về việc dẫn độ Assange.

Trước đó, cựu hacker này từng bị cảnh sát Norfolk cảnh cáo vì trình diện tại đồn cảnh sát muộn. "Julian Assange đã được cảnh báo sau khi ra trình diện không đúng với thời gian thỏa thuận. Ông ấy được nhắc nhở rằng nếu chuyện này tiếp diễn, ông sẽ bị bắt", cảnh sát Norfolk cho hay.

Sau khi được tại ngoại nhờ bảo lãnh, Assange phải đến đồn cảnh sát hàng ngày và mang theo thiết bị điện tử đặc biệt. Tuy nhiên, ông không bị hạn chế sử dụng Internet.

Công dân Australia này tuyên bố nếu bị dẫn độ đến Stockholm, ông có thể bị đưa đến Mỹ vì tội danh gián điệp và sẽ phải ngồi tù cả đời, Irish Times cho hay. Tổng biên tập Wikileaks Julian Assange nói rằng ông chống lệnh dẫn độ về Thụy Điển bởi tin rằng sẽ không có "công lý tự nhiên" ở nước này.

Assange nói rằng trang Wikileaks thiệt hại khoảng 620.000 USD mỗi tuần kể từ khi đăng thư tín ngoại giao bí mật của Mỹ. Hàng loạt các công ty thẻ tín dụng và PayPal từ chối chuyển tiền từ người ủng hộ tới cho nhóm này.

Assange sinh tại thành phố Townsville, bang Queensland, miền bắc Australia năm 1971 và từng là một hacker khét tiếng. Ông và các cộng sự cho ra đời trang Wikileaks năm 2006.

Wikileaks gây chấn động dư luận năm nay với ba lần tung các tài liệu mật của Mỹ, bao gồm 90.000 tài liệu về chiến tranh Afghanistan, 400.000 tài liệu về chiến tranh Iraq và mới đây nhất là hàng nghìn trong tổng 250.000 thư tín ngoại giao của Mỹ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chủ Wikileaks sắp hầu tòa Anh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Chủ Wikileaks sắp hầu tòa Anh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chủ Wikileaks sắp hầu tòa Anh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chủ Wikileaks sắp hầu tòa Anh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chu Wikileaks sap hau toa Anh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.38, 02 August, 2014 20:53:56 (HANOI - VN).