Logo for baiviet32.com

Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Mỹ

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào rời Chicago để về nước hôm qua, sau khi đạt được thỏa thuận với Tổng thống Mỹ Obama về việc xây dựng mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và đôi bên cùng có lợi.

Bài liên quan Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Mỹ hoặc tương tự:

Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Mỹ 1

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào phát biểu tại Washington hôm 20/1. Ảnh: Xinhua.

Hồ Cẩm Đào bắt đầu chuyến thăm Mỹ 4 ngày hôm 18/1, và đã có những cuộc nói chuyện sâu rộng với Obama tại Nhà Trắng hôm 19/1 về các vấn đề song phương, khu vực và thế giới.

Hai bên đạt được "những thỏa thuận quan trọng về quan hệ Trung-Mỹ và các vấn đề tầm cỡ quốc tế và khu vực dựa trên những lợi ích chung", chủ tịch Trung Quốc phát biểu trong cuộc họp báo sau đó.

"Cả hai chúng tôi đều đồng ý thúc đẩy mối quan hệ tích cực, hợp tác và toàn diện giữa Trung Quốc và Mỹ", Xinhua dẫn lời Hồ Cẩm Đào nói. Ông cũng cho biết hai bên cam kết sẽ xây dựng sự hợp tác tôn trọng lẫn nhau và đôi bên cùng có lợi.

Chủ tịch Trung Quốc cũng bổ sung rằng ông và Obama cũng thảo luận một số vấn đề về kinh tế và thương mại trong khu vực, hai bên cam kết tiếp tục giải quyết thỏa đáng những vấn đề này dựa trên sự công bằng và tôn trọng lẫn nhau.

Chủ tịch Trung Quốc phát biểu với người dân Mỹ rằng mục đích chuyến thăm Mỹ của ông là "tăng cường sự tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy tình bằng hữu, làm sâu sắc thêm sự hợp tác và nâng cao mối quan hệ tích cực, hợp tác và sâu rộng giữa Trung Quốc và Mỹ trong thế kỷ 21".

Hôm 20/1, trong cuộc gặp với Quốc hội Mỹ tại Washington, Hồ Cẩm Đào cũng nhấn mạnh rằng theo đuổi mối quan hệ lành mạnh và vững bền với Mỹ là chiến lược và chính sách của Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc tới Chicago chiều 20/1 sau khi kết thúc các hoạt động tại thủ đô nước Mỹ. Tại Chicago, ông gặp mặt các quan chức địa phương và tới thăm một trường trung học Mỹ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Mỹ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Mỹ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Mỹ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Mỹ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chu tich Trung Quoc ket thuc chuyen tham My hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 03 August, 2014 07:50:58 (HANOI - VN).