Logo for baiviet32.com

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tái đắc cử nhiệm kỳ hai

Posted: 15.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sáng nay Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc đã tái bầu ông Hồ Cẩm Đào làm chủ tịch nước, chính thức khởi đầu 5 năm nhiệm kỳ hai của nhà lãnh đạo nước đông dân nhất thế giới này.

Bài liên quan Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tái đắc cử nhiệm kỳ hai hoặc tương tự:

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào

Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (quốc hội Trung Quốc) ngoài ra cũng bầu ông Xi Jinping, một lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản làm phó chủ tịch nước. Ông Xi Jinping được coi là nhân vật tiềm năng kế nhiệm Chủ tịch Hồ Cẩm Đào sau nay.

Bên cạnh đó, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc còn phê chuẩn kế hoạch cải tổ nội các, thành lập 5 “siêu bộ” và một cơ quan năng lượng ngang bộ.

Dưới nhiệm kỳ đầu tiên của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, kinh tế Trung Quốc phát triển vững mạnh, và trở thành quốc gia lớn trên trường quốc tế. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cùng Thủ tướng Ôn Gia Bảo là hai nhân vật được người dân Trung Quốc yêu mến. Với họ, hai nhà lãnh đạo là những người tận tụy và thấu hiểu được đời sống của người dân.

Mùa hè năm nay, Bắc Kinh sẽ đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic, một sự kiện được cho là để thể hiện lòng tự hào dân tộc của Trung Quốc, và các nhà lãnh đạo hi vọng sẽ chứng tỏ được “một Trung Quốc mới” năng động với cả thế giới.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ hai Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ phải đối mặt với không ít thử thách: đó là giá thực phẩm tăng lên đến chóng mặt, đẩy lạm phát lên mức cao nhất trong vòng gần 12 năm qua. Đợt bão tuyết mùa đông vừa qua cũng khiến giao thông cũng như cơ sở hạ tầng nhiều vùng của Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tái đắc cử nhiệm kỳ hai liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Trang Thu(Theo AP)


Bình luận Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tái đắc cử .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tái đắc cử nhiệm kỳ hai bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tái đắc cử nhiệm kỳ hai xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chu tich Trung Quoc Ho Cam Dao tai dac cu nhiem ky hai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.196.73.218, 02 August, 2014 00:59:51 (HANOI - VN).