Logo for baiviet32.com

Chính quyền Mỹ nói dối 935 lần về tình hình Iraq

Posted: 22.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Vào năm 2003, khi phát động cuộc chiến chống Iraq, nhà cầm quyền Mỹ nêu lên 2 lý do chính: một là, chế độ Hussein ở Iraq sở hữu vũ khí sát thương hàng loạt, và hai là, chế độ Hussein có liên hệ với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda...

Bài liên quan Chính quyền Mỹ nói dối 935 lần về tình hình Iraq hoặc tương tự:

Binh lính Mỹ ở chiến trường Iraq.

Nhưng cho tới nay, mặc dù hết sức cố gắng, quân đội Mỹ vẫn không thể tìm thấy bất kỳ loại vũ khí sát thương hàng loạt nào ở Iraq và cũng chẳng phát hiện được mối liên hệ nào giữa chính quyền Hussein với Al-Qaeda. Và câu chuyện dối trá mà nhà cầm quyền Mỹ dựng lên để viện cớ tấn công Iraq không những được cả thế giới biết đến mà còn được chứng minh bằng các con số.

Vừa qua, 2 tổ chức phi thương mại của Mỹ – "Quỹ vì sự độc lập của báo chí" ("Found for Independence in Journalism", viết tắt là TFIJ) và "Trung tâm vì sự trung thực của chính quyền" ("The Center for Public Integrity") – trong một công trình nghiên cứu phối hợp đã thống kê số lượng những lời tuyên bố dối trá về Iraq mà chính quyền Mỹ đã đưa ra trong quãng thời gian từ tháng 9/2001 đến tháng 9/2003, quãng thời gian Mỹ chuẩn bị dư luận cho việc phát động và tiếp đó là tiến hành cuộc chiến tại Iraq vào tháng 3/2003.

Trong "tầm ngắm" của các tác giả công trình nghiên cứu nói trên là những lời tuyên bố và phát biểu của Tổng thống Bush cùng 7 quan chức cao cấp của chính quyền Mỹ hồi đó gồm Phó tổng thống Dick Cheney, Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell, Cố vấn của Tổng thống về an ninh quốc gia và hiện nay là Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Paul Wolfowitz và 2 thư ký báo chí của Tổng thống là Ari Fleischer và Scott McClellan.

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong số 8 quan chức cao cấp đó, Tổng thống Bush đứng đầu bảng với 259 lời tuyên bố dối trá (231 về vũ khí hủy diệt hàng loạt của Iraq và 28 về mối liên hệ của chính quyền Hussein với Al-Qaeda), tiếp đó là cựu Ngoại trưởng Powell với 254 lời tuyên bố dối trá (244 về vũ khí hủy diệt hàng loạt của Iraq và 10 về mối liên hệ của Hussein với Al-Qaeda).

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chính quyền Mỹ nói dối 935 lần về tình hình Iraq liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CAND


Bình luận Chính quyền Mỹ nói dối 935 lần về tình hình Iraq (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chính quyền Mỹ nói dối 935 lần về tình hình Iraq bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chính quyền Mỹ nói dối 935 lần về tình hình Iraq xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chinh quyen My noi doi 935 lan ve tinh hinh Iraq hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 05 August, 2014 14:11:41 (HANOI - VN).