Logo for baiviet32.com

Campuchia kết án tù 5 người Thái

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

5 người Thái Lan thâm nhập Campuchia bất hợp pháp vừa bị tuyên án mỗi người 9 tháng tù và phải nộp phạt 250 USD.

Bài liên quan Campuchia kết án tù 5 người Thái hoặc tương tự:

Campuchia kết án tù 5 người Thái 1

Veera Somkwamkid, một trong 7 người Thái Lan bị Campuchia giam giữ vì tội danh thâm nhập bất hợp pháp. Ảnh: The Nation.

"Tòa quyết định kết án 9 tháng tù đối với 5 người Thái và mỗi người phải nộp phạt một triệu riel (250 USD) vì thâm nhậm và tiếp cận căn cứ quân sự bất hợp pháp. Tuy nhiên, án được hoãn thi hành", AFP dẫn lời thẩm phán Suos Sam Ath cho biết.

Trong số 5 bị cáo nói trên có nghị sĩ đảng Dân chủ Thái Lan Panich Vikitsreth. Hai người còn lại đang đối mặt với tội danh tìm cách thu thập thông tin có thể gây tổn hại đến an ninh quốc gia của Campuchia. Theo luật Campuchia, hai người này có thể phải ngồi tù từ 5 đến 10 năm nếu bị kết tội.

5 người này thuộc nhóm 7 công dân Thái bị bắt hôm 29/12 vì vượt biên và thâm nhập khu vực quân sự. Mối quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng vốn căng thẳng vì tranh cãi về biên giới, đặc biệt từ tháng 7/2008 khi ngôi đền cổ Preah Vihear được UNESCO công nhận di sản thế giới.

Cả Campuchia và Thái Lan đều khẳng định ngôi đền thuộc về họ. Tòa án Quốc tế giao đền Preah Vihear cho Campuchia năm 1962 song chủ quyền lãnh thổ khu vực quanh đó không được phân xử rõ ràng. Có thời điểm căng thẳng lên đến mức hai nước đưa quân đội đến khu vực đó và giao tranh xảy ra. Sau hàng loạt cuộc thương lượng, Phnom Penh và Bangkok đồng ý tuần tra chung dọc biên giới.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Campuchia kết án tù 5 người Thái liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Campuchia kết án tù 5 người Thái (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Campuchia kết án tù 5 người Thái bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Campuchia kết án tù 5 người Thái xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Campuchia ket an tu 5 nguoi Thai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.132, 04 August, 2014 01:20:05 (HANOI - VN).