Logo for baiviet32.com

Bí ẩn hai xác ướp bào thai trong lăng mộ vua Tutankhamun

Posted: 12.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bức màn bí ẩn về hai xác ướp bào thai được tìm thấy trong lăng mộ vua Tutankhamun, một Pharaoh trẻ đời thứ 18 của Ai Cập, đã phần nào được hé mở khi có giả thuyết cho rằng một trong hai xác ướp đó là con gái của vị Pharaoh này khi còn sống.

Bài liên quan Bí ẩn hai xác ướp bào thai trong lăng mộ vua Tutankhamun hoặc tương tự:

Bí ẩn hai xác ướp bào thai trong lăng mộ vua Tutankhamun

Hai xác ướp bào thai đầy bí ẩn này được phát hiện vào năm 1922 khi nhà khảo cổ học người Anh Howard Carter tiến hành khai quật ngôi mộ của vua Tutankhamun.

Điều đáng nói là vị Pharaoh Tutankhamun lên ngôi vua khi chỉ mới 8 hoặc 9 tuổi và cầm quyền chưa được 10 năm. Rất nhiều học giả cho rằng mẹ của hai xác ướp hài nhi này là Ankhesenamun, người vợ duy nhất được biết đến của vị vua trẻ tuổi. Ankhesenamun là con gái của Nefertiti - nữ hoàng Ai Cập nối tiếng bởi sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Bí ẩn hai xác ướp bào thai trong lăng mộ vua Tutankhamun 1

Một trong hai xác ướp (phải) được tìm thấy trong lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun cùng với ngọc ngà châu báu

“Lần đầu tiên sau nhiều năm dày công nghiên cứu chúng tôi tin rằng có thể xác định được gia tộc của vị vua Tutankhamun này”, Zahi Hawass, trưởng nhóm nghiên cứu về thế giới cổ xưa của Ai Cập cho biết.

Tutankhamun, sinh năm 1341 trước Công nguyên và từ trần khi vẫn chưa bước sang tuổi 20, tức là khoảng 10 năm sau khi lên ngôi. Phải nói rằng, cuộc đời cũng như gia tộc của vị vua này cho đến nay vẫn còn là điều bí ẩn đối với các chuyên gia lịch sử. Thân sinh của vua Tutankhamun hiện vẫn chưa hề được xác định.

Bí ẩn hai xác ướp bào thai trong lăng mộ vua Tutankhamun 1

Nhà nghiên cứu Zahi Hawass (phải) phủ khăn lên hai xác ướp tìm thấy trong lăng mộ của Vua Tutankhamun vào năm 1922

Các nhà khoa học Ai Cập cho biểt, hiện đang tiến hành xét nghiệm ADN trên hai mẫu xác ướp bào thai này để kiểm chứng giả thuyết cho rằng một trong hai xác ướp đó là con gái của vị Pharaoh khi còn sống.

Tuy nhiên, vẫn có những giả thuyết khác lại cho rằng, chúng chỉ được đặt trong lăng mộ của ông vua này nhằm tôn vinh vị vua trẻ khi ông qua đời.

Tutankhamun là một trong những xác ướp đầu tiên được xét nghiệm bằng công nghệ tiên tiến vào năm 2005.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bí ẩn hai xác ướp bào thai trong lăng mộ vua Tutankhamun liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Dân Trí


Bình luận Bí ẩn hai xác ướp bào thai trong lăng mộ vua .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bí ẩn hai xác ướp bào thai trong lăng mộ vua Tutankhamun bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bí ẩn hai xác ướp bào thai trong lăng mộ vua Tutankhamun xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bi an hai xac uop bao thai trong lang mo vua Tutankhamun hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.54, 03 August, 2014 09:52:14 (HANOI - VN).