Logo for baiviet32.com

BBC xin lỗi người Nhật

Posted: 22.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đài BBC hôm nay gửi lời xin lỗi tới các khán giả Nhật vì đã đùa cợt chuyện một người nước này sống sót qua hai vụ bom hạt nhân trong Thế chiến II.

Bài liên quan BBC xin lỗi người Nhật hoặc tương tự:

Chuyện đùa cợt này đã ngay lập tức nhận được sự phản đối từ sứ quán Nhật ở London, AFP cho hay.

Trong chương trình đó vui mang tên QI quay tháng trước, những người tham dự đã đùa cợt về việc ông Tsutomu Yamaguchi, người sống sót khỏi hai vụ bỏ bom hạt nhân của Mỹ ở hai thành phố Hiroshima và Nagasaki.

Người dẫn chương trình của BBC là Stephen Fry đã gọi ông Yamaguchi, qua đời năm ngoái ở tuổi 93, là "kẻ kém may mắn nhất thế giới".

BBC xin lỗi người Nhật 1

Quang cảnh thành phố Nagasaki sau khi bị Mỹ ném bom nguyên tử cuối thế chiến II. Ảnh: Telegraph.

Ngày 6/8/1945, Yamaguchi đi công tác ở thành phố Hiroshima. Đấy cũng là ngày quả bom hạt nhân thứ nhất rơi xuống thành phố này, khiến ông bị những vết bỏng nặng. Ngày hôm sau, Yamaguchi trở về nhà ở Nagasaki. Ba ngày sau đó, Nagasaki bị đánh bom hủy diệt. Ông là người duy nhất được chính phủ Nhật Bản công nhận là còn sống sót sau hai vụ đánh bom kinh hoàng.

Trong chương trình truyền hình nói trên, người dẫn của BBC nói: "Thế đấy, ông ta là kẻ kém may mắn nhất hay là người may mắn nhất tùy thuộc cách nhìn của bạn".

Cây hài Alan Davies hỏi lại, "vậy thế bom rơi lên người ông ta, rồi nảy lên à"?

Sau đó người này tiếp: "Ông ta chắc chả dám đi tàu bao giờ nữa đâu, cá với các bạn đấy".

Một cây hài khác đế thêm: "Thế tóm lại là cái cốc trống rỗng một nửa, hay là cái cốc đầy một nửa. Dù sao cũng là chất phóng xạ. Đừng có uống nhé".

Sau khi nhận được thư phản đối từ sứ quán Nhật, người phát ngôn của BBC nói: "Chúng tôi xin lỗi vì đã xúc phạm. Chương trình QI không có ý định xúc phạm ai, tuy nhiên do tính chất nhạy cảm của vấn đề, nó sẽ trở thành không chịu được đối với các khán giả Nhật. Chúng tôi hiểu vì sao và sẽ không đưa nó lên chương trình".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết BBC xin lỗi người Nhật liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận BBC xin lỗi người Nhật (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết BBC xin lỗi người Nhật bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết BBC xin lỗi người Nhật xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu BBC xin loi nguoi Nhat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 07:35:29 (HANOI - VN).