Logo for baiviet32.com

31 giải pháp tiết kiệm năng lượng

Posted: 4.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Quốc hội Tây Ban Nha vừa thông qua gói hành động gồm 31 giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, đối phó với giá dầu leo cao gây thâm hụt thương mại lớn. Báo Independent cho biết trong số các giải pháp này, có những giải pháp mà nếu được áp dụng sẽ thay đổi mạnh mẽ lối sống của người dân nước này.

Bài liên quan 31 giải pháp tiết kiệm năng lượng hoặc tương tự:

Các đại biểu Quốc hội Tây Ban Nha quyết định không đeo cà vạt, không cần bật máy điều hòa để ủng hộ giải pháp tiết kiệm năng lượng. Bộ trưởng Lao động Celestino Corbacho đã tháo cà vạt trước các phóng viên để ủng hộ quan điểm của Bộ trưởng Công nghiệp Miguel Sebastian

"Tốc độ chạy xe trên đường cao tốc sẽ giảm từ 100 km/giờ xuống còn 80km/giờ, trong thành phố sẽ giảm xuống còn 40km/giờ. Dù mùa hè nóng, các hệ thống điều hòa không khí ở các tòa nhà công cộng sẽ được đặt ở nhiệt độ không thấp hơn 26 độ C. Vào mùa đông, hệ thống sưởi ấm sẽ ở mức 21 độ C. Tuy nhiên, bệnh viện, nhà tư, văn phòng làm việc sẽ không buộc phải theo quy định này" - The Independent viết.

Chính phủ Tây Ban Nha cũng có kế hoạch loại bỏ hẳn, hoặc thắp sáng ít hơn, hàng triệu đèn chiếu sáng trên đường với hi vọng giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống còn một nửa. Gần 50 triệu bóng đèn tiết kiệm năng lượng sẽ được chính phủ cung cấp cho người dân (mỗi hộ được cấp hai bóng), nhằm "kết liễu" sự tồn tại của các loại bóng đèn tốn năng lượng trong vòng bốn năm tới.

Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ dự án đưa hàng triệu ôtô chạy điện vào hoạt động trong năm 2014. Hệ thống phương tiện giao thông công cộng ở các thành phố sẽ hoạt động nhiều hơn, sớm hơn vào cuối tuần để nhiều người để xe riêng ở nhà mà sử dụng xe công cộng. Kế hoạch từ năm 2008-2014 với chi phí 385 triệu USD, và chính phủ hi vọng nhu cầu sử dụng dầu của nước này sẽ giảm 44 triệu thùng.

Báo chí Tây Ban Nha đã chế giễu các kế hoạch mang tính đột phá nhằm hạn chế việc lệ thuộc lớn vào nhập khẩu dầu của nước này xuống 10%. Họ cho rằng "chiến dịch bóng điện" sẽ thất bại.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Công nghiệp Miguel Sebastian, dựa trên tinh thần "hi sinh" và "yêu nước" của tổng thống Mỹ John F Kennedy khi nhậm chức năm 1961, nói: "Đã đến lúc cho những người Tây Ban Nha "đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta làm gì cho tổ quốc", "Khi chúng ta không dùng thang máy, chính là chúng ta tăng GDP và việc làm cho xã hội" và "Thời năng lượng giá rẻ đã qua rồi".

Theo Independent, kinh tế Tây Ban Nha đang gặp "cú choáng" do giá xăng dầu tăng. Bộ trưởng Sebastian cho biết nước này đã chi 17 tỉ euro để nhập khẩu dầu trong 12 tháng qua. Thâm hụt thương mại dự tính sẽ tăng thêm 13% trong năm nay, lên 42,8 tỉ euro.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 31 giải pháp tiết kiệm năng lượng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTO


Bình luận 31 giải pháp tiết kiệm năng lượng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 31 giải pháp tiết kiệm năng lượng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 31 giải pháp tiết kiệm năng lượng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 31 giai phap tiet kiem nang luong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thời Sự Quốc Tế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.70, 03 August, 2014 09:17:56 (HANOI - VN).